“เสรี” เชื่อ สภาแก้รธน.ม็อบก็ไม่เบา ชี้ เป้าหมายเขา ไม่ได้อยู่ตรงนี้แล้ว

“เสรี” เชื่อ แก้รธน.ม็อบก็ไม่เบา ชี้เป้าหมายไม่ได้อยู่ตรงนี้แล้ว

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน นายเสรี สุวรรณภานนท์ สมาชิกวุฒิสภา ในฐานะกรรมาธิการพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย แก้ไขเพิ่มเติม(ฉบับที่.. )พ.ศ….. (แก้ไขเพิ่มเติมมาตรา 256 และเพิ่มหมวด 15/1) กล่าวถึงการประชุมในวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ว่า จะเป็นารพิจารณาตำแหน่งต่างๆ ซึ่งตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการฯ น่าจะเป็นนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ตามเหตุผล เพราะรัฐบาลเป็นเจ้าของเรื่อง เราก็ต้องให้เขา นอกจากนั้นจะเป็นการกำหนดวันประชุม ว่าจะใช้เวลาเท่าไหร่ และวิธีการพิจารณา พร้อมทั้งหารืแนวทางการทำงาน ด้วย ทั้งนี้สมาชิกแต่ละคนมีสิทธิ์ที่จะเสนอในสิ่งที่เป็นประโยชน์ของร่างที่ตกไปได้อยู่แล้ว โดยเอาส่วนดีที่เห็นว่าเป็นประโยชน์มาเสนอในที่ประชุมได้ ซึ่งทุกอย่างก็ต้องคุยกันก่อนในการประชุมนัดแรก

เมื่อถามว่า เมื่อมีการตั้งคณะกรรมาธิการฯขึ้นมาแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้ว คิดว่าสถานการณ์การชุมนุมจะเบาลงหรือไม่ นายเสรี กล่าวว่า ไม่เบาลง เพราะเป้าหมายข้างนอกไม่ใช่ตรงนี้แล้ว

บทความก่อนหน้านี้สมคิด ชงชื่อชลน่านสู้ ชิงปธ.แก้รธน. จ่อดึงร่างไอลอว์แปรญัตติ ลั่นลักไก่ตั้งสสร.ไม่ยอมแน่
บทความถัดไปศูนย์ไซโคลตรอนและเพทสแกนแห่งชาติ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ เปิดตัวบริการ “เพทเอ็มอาร์ไอ” แห่งแรกในไทย รวมนวัตกรรมด้านภาพวินิจฉัยครบจบในที่เดียว