สาวร่วมบิ๊กคลีนนิ่งหน้า สตช. เผยมาด้วยใจไม่ต้องเกณฑ์ ขอแสดงจุดยืนอยู่ข้างความดี

สาวร่วมบิ๊กคลีนนิ่งหน้า สตช. เผยมาด้วยใจไม่ต้องเกณฑ์ ขอแสดงจุดยืนอยู่ข้างความดี

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพระรามที่ 1 เขตปทุมวัน กลุ่มไทยภักดี และภาคีต่างๆ อาทิ ภาคีประชาชนเทิดทูนสถาบันกษัตริย์ , กลุ่มศิษย์เก่าและเยาวชนอโศก , กลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน และเพจ ‘เชียร์ลุง’ เป็นต้น ร่วมกันทำความสะอาดจุดต่าง ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังกลุ่มราษฎรทำการสาดสีในการชุมนุมที่แยกราชประสงค์เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

นางสาวฟ้าใกล้รุ่ง เลิศทรัพย์สุรีย์ นายกสมาคมศิษย์เก่าสัมมาสิกขา กล่าวว่า วันนี้พวกตนมาด้วยใจ มาแบบธรรมชาติ ไม่มีการเกณฑ์ เราแสดงจุดยืนชัดเจนว่าอยู่ข้างความดี ความถูกต้อง การชุมนุมเป็นสิทธิขั้นพื้นฐาน แต่ต้องไม่ละเมิดสิทธิคนอื่น ไม่ด่าทอ หยาบคาย โดยเฉพาะการล่วงเกินสถาบันอันเป็นที่รัก และทำสิ่งที่ผิดกฎหมาย ทำลายสถานที่ราชการซึ่งมาจากภาษีประชาชน การปล่อยให้การทำความสะอาดเป็นหน้าที่ของกทม.หรือเทศกิจอย่างเดียวคงไม่ใช่ เราจึงมาช่วยทำความสะอาด

“เรามีจุดยืนชัดเจนว่าอยู่ข้างความดี ความถูกต้อง เป็นเยาวชนในสังคมไทยที่ไม่เห็นด้วยกับกลุ่มนักเรียนเลว เราขอนำความรักมาขับไล่ความเกลียดชัง มาทำความสะอาดร่องรอยที่พวกเขาทำสกปรกไว้เพื่อให้บ้านเมืองของเรากลับคืนสู่ความสงบดังเดิม” นางสาวฟ้าใกล้รุ่งกล่าวและว่า ก่อนหน้าที่กลุ่มของตนก็เคยรวมตัวคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาแล้วเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

นายดินพงไพร หลักเขต อายุ 23 ปี จากกลุ่มศิษย์เก่าและเยาวชนอโศก กล่าวว่า วันนี้ตนเตรียมอุปกรณ์ทำความสะอาดมา เปื้อนตรงไหนก็ทำตรงนั้น เมื่อมีคนมาทำเลอะ ก็มาทำความสะอาดให้กลับมาสวยงาม

นายดินพงไพร หลักเขต
บทความก่อนหน้านี้“ดร.นิว” เผยที่มาม็อบราษฎร 63
บทความถัดไปเปิด 4 เงื่อนไข “โครงการรถเก่าแลกรถใหม่” 1 แสนคัน รัฐเล็งคลอดมาตรการเร็วๆนี้