“นักเรียนเลว-ม็อบเฟส” ชุมนุมใหญ่ รปส. พรุ่งนี้ พูดทุกเรื่องที่ “ใคร” ไม่อยากฟัง!

“นักเรียนเลว-ม็อบเฟส” ชุมนุมใหญ่ รปส. พรุ่งนี้ พูดทุกเรื่องที่ไดโนเสาร์ไม่อยากฟัง ด้านผู้จัด เล่าเบื้องหลัง วันตัดสินใจนำผ้าขาว คลุ่มอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (19 พ.ย.) เฟซบุ๊ก นักเรียนเลว ได้โพสต์ภาพและข้อความนัดหมายทำกิจกรรมในวันเสาร์ที่ 21 พ.ย. 2563 ตั้งแต่ 13.00 – 21.00 น. พร้อมเปิดเผยว่า “ถ้าสภาผู้แทนราษฎร รับบทไดโนเสาร์ ไม่รับ ไม่รู้ ไม่เปลี่ยนแปลง นักเรียนอย่างเราก็จะเป็นอุกกาบาต พุ่งชนความล้าหลังของผู้ใหญ่ในบ้านเมือง เมื่อเรียกร้องเรื่องการศึกษาแล้วไดโนเสาร์ไม่รับฟัง เจอกันราชประสงค์ 21 พ.ย. นี้ นักเรียนจะพูดทุกเรื่อง ทุกเรื่องที่ไดโนเสาร์ไม่อยากฟัง!”

ต่อมา เฟซบุ๊กของ Mob Fest ก็ได้โพสต์ข้อความสนับสนุนการชุมนุมของกลุ่ม นักเรียนเลว เช่นกัน โดยระบุข้อความว่า ขอเล่าย้อนไปถึงการประชุมครั้งหนึ่งเพื่อเตรียมงานม็อบเฟส นักเรียนเลวเดินเข้ามาในห้องประชุมพร้อมโจทย์ว่า อยากเอาผ้าคลุมอนุสาวรีย์ฯ พวกเราในห้องตกใจ บอกว่า ทำไม่ได้หรอก อันตราย เสี่ยง ยาก นักเรียนเลว ยืนยันว่า จะต้องเกิดขึ้น เราจึงนั่งคิดหาวิธีสารพัด เพื่อทำให้เป็นจริง

ความวิเศษของการต่อสู้ในครั้งนี้ คือ เรามีนักเรียนที่ส่งเสียงดังฟังชัด และพร้อมขับเคลื่อนสังคมไปพร้อมเราอย่างกล้าหาญ นักเรียนเหล่านี้มาพร้อมความฝันอัศจรรย์ ความหวังเต็มเปี่ยม สิ่งนี้ทำให้เราอุ่นใจว่า แม้การต่อสู้ครั้งนี้จะยาวนาน จะเหนื่อยแค่ไหน แต่เราจะไม่แพ้ เพราะรุ่นต่อจากเราประกาศตัวแล้วอย่างกล้าหาญว่า พวกเขาจะสู้ต่อไปอย่างแน่นอน

เราจึงขอเชิญชวนทุกคนไปร่วมกับเราวันที่ 21 พฤศจิกายน (เสาร์นี้) ที่แยกราชประสงค์ ไปฟังสิ่งที่นักเรียนอยากจะบอก ไปเป็นกำลังใจ ไปดูแล ไปดูให้เห็นกับตาว่า อนาคตจะสวยงามแค่ไหนถ้าเราชนะ

บทความก่อนหน้านี้ปารีณา แจ้งจับทนายอานนท์ จงใจโพสต์เท็จ ปั่นกระแสบิ๊กตู่ ชิงลาออก 25พ.ย.
บทความถัดไป“ดร.นิว” เผยที่มาม็อบราษฎร 63