‘เยาวชนปลดแอก’ ประกาศถึงผู้ร่วมชุมนุม ให้เตรียมสีน้ำ-สีน้ำมันมาโต้กลับ เจอกันราชประสงค์

เยาวชนปลดแอก ประกาศถึงม็อบ ให้เตรียมสีน้ำ-สีน้ำมันมาโต้กลับ เจอกันราชประสงค์ พร้อมโพสต์แผนที่การเดินทาง ด้านตำรวจเตรียมกำลังรับมือเต็มที่

วันที่ 18 พ.ย.63 หลังจากทนายอานนท์ นำภา แกนนำราษฎร ประกาศนัดหมายผู้ชุมนุมให้มารวมตัวกันที่แยกราชประสงค์ ในวันที่ 18 พ.ย. เวลา 16.00 น. โดยการชุมนุมครั้งนี้จะยกระดับการชุมนุม โดยให้ทุกคนเตรียมสีมาคนละกระป๋อง เพื่อมาแสดงสัญลักษณ์หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมเปลี่ยนชื่อมาเป็น “ราษฎรประสงค์”

ต่อมาเวลา 12.50 น. บริเวณถนนพระราม 1 หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ใกล้กับแยกราชประสงค์ เจ้าหน้าที่ได้เตรียมรถฉีดน้ำแรงดันสูงมาจอดอยู่บริเวณเกาะกลางถนน เพื่อเตรียมควบคุมพื้นที่การชุมนุมบริเวณแยกราชประสงค์ตามที่แกนนำราษฎรได้ประกาศนัดหมายในช่วงเย็นวันนี้

ส่วนภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติและพื้นที่โดยรอบ เจ้าหน้าที่ได้เตรียมความพร้อมตามปกติ พร้อมนำแผงเหล็กและรั้วลวดหนามมาติดตั้งไว้ที่ทางเข้าออก

ขณะเดียวกันตามห้างสรรพสินค้าโดยรอบแยกราชประสงค์ต่างทยอยให้เจ้าหน้าที่เตรียมแผนรักษาความปลอดภัย โดยนำแผงเหล็กมาปิดกั้นในพื้นที่ ซึ่งขณะนี้ทางห้างยังไม่มีประกาศปิดอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดเพจ เยาวชนปลดแอก – Free YOUTH โพสต์ข้อความว่า แผนที่การเดินทางมาราษฎรประสงค์ พร้อมกัน 16.00 นี้ และโปรดนำน้ำมาคนละ 1 ขวดเพื่อสำรอง นำสีน้ำ สีน้ำมันมาโต้กลับ (เลี่ยงสเปรย์เพราะทำให้เกิดไอ) สายรถเมล์ 140 (ปอ.), 17 (ปอ.), 40 (ปอ.), 504 (ปอ.), 511 (ปอ.) (AC), 77, 79 (ปอ.) (AC) #ม็อบ18พฤศจิกา #18พฤศจิกาไปราษฎรประสงค์

บทความก่อนหน้านี้สาธิตเผย สธ.จ่อเสนอเพิ่มสวัสดิการ อสม. ตายได้ 4 แสน-ป่วยนอนห้องพิเศษ-เงินเดือน 1,500
บทความถัดไป‘ส.ส.เพื่อไทย’ ยกมือพรึบ! รับมติพรรครับร่าง รธน.ฉบับ ปชช. ‘สมพงษ์’ แจงลงเรือไปหาหมอ แล้วมาประชุมต่อ