บุกถึงเตียงผู้ป่วย! ตร.จับ ‘ไมค์’ ขณะรักษาตัว ที่รพ. ทนายชี้เป็นสิทธิรักษาตัวต่อ

  • บุกจับถึงเตียง!ตร.จับ ‘ไมค์’ ขณะรักษาตัวในรพ. เจ้าตัวปฏิเสธการจับกุม เนื่องจากการจับเริ่มตั้งแต่ที่คุกแล้ว ไม่ใช่เริ่มที่รพ. ทนายชี้เป็นสิทธิรักษาตัวต่อ

จากกรณี ศาลอาญา ยกคำร้องขอฝากขังผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ได้แก่ นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน และ นายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม หรือหมอลำแบงค์ ต่อมาตำรวจ สน.ประชาชื่น ได้มาอายัดตัว ไมค์ รุ้ง และเพนกวิน ไปดำเนินคดีตามหมายจับอื่นต่อ ส่วน หมอลำแบงค์ ได้รับปล่อยตัว ต่อมาเจ้าหน้าที่ต้องส่งตัวนายภานุพงษ์ ไปรพ.เนื่องจากมีอาการเป็นลมต้องนอนพักรักษาตัวที่ รพ.ก่อน 1 คืน เพราะมีอาการขาดออกซิเจน นั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 31 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทวิตเตอร์ iLawFX ทวีตข้อความระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.พระนครศรีอยุธยา เข้ามาแสดงตัวจับกุม ไมค์-ภานุพงศ์ จาดนอก ที่ร.พ.พระรามเก้า ขณะที่ #ไมค์ภานุพงศ์ ปฏิเสธการจับกุม เนื่องจากการจับกุมเริ่มตั้งแต่ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพแล้ว ไม่ใช่เริ่มจับกุมที่ร.พ.พระรามเก้า ตามที่ตำรวจได้แจ้งการจับกุม

ทนายความแจ้งว่า กระบวนการหลังจากนี้ เมื่อตำรวจแจ้งการจับกุม และสอบคำให้การของ #ไมค์ภาณุพงศ์ แล้ว ไมค์ ภาณุพงศ์ จะสามารถรักษาตัวอยู่ใน รพ.ต่อได้ โดยเป็นสิทธิของผู้ต้องหา เมื่อได้รับการบาดเจ็บต้องได้รับการรักษา #ไมค์ภาณุพงศ์ใช้สิทธิไม่ให้การกับทางตำรวจชุดจับกุมจาก สภ.พระนครศรีอยุธยา

บทความก่อนหน้านี้กรองกระแส / จุดเลี้ยว การเมืองไทย จากสถานการณ์ 24 กันยายน ถึงเหตุการณ์ 16 ตุลาคม
บทความถัดไปเดินตามดาว / ศรินทิรา/ประจำวันที่ 30 ตุลาคม-5 พฤศจิกายน 2563