พัชรินทร์ ยัน “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” จริงใจ พร้อมร่วมแก้ปัญหากับทุกฝ่าย

พัชรินทร์ ยัน “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” จริงใจ พร้อมร่วมแก้ปัญหากับทุกฝ่าย

นางสาวพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม.เขต 2 ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวภายหลังการประชุมรัฐสภา สมัยวิสามัญ เพื่อหาทางออกประเทศ ที่ผ่านพ้นไปแล้วว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ รวมทั้งคณะรัฐมนตรี มีความจริงใจ ที่จะร่วมแก้ปัญหากับทุกฝ่าย ทั้งนี้ขอให้ฝ่ายค้าน และกลุ่มผู้ชุมนุม เห็นถึงความตั้งใจจริงนี้ โดยคำนึงถึงผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นหลัก

พร้อมกันนี้ นางสาวพัชรินทร์ ยังวิงวอนขอให้ทุกฝ่าย ร่วมแรงร่วมใจกัน สนับสนุนแนวทางการจัดตั้งกรรมการปรองดองสมานฉันท์ เพื่อหาทางออกร่วมกันผ่านกลไกรัฐสภา ฝ่าวิกฤตประเทศ ซึ่งในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ มีมติ มอบหมายให้ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล และนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ เลขาธิการวิปรัฐบาล เป็นตัวแทนร่วมในคณะกรรมการชุดดังกล่าว พร้อมมอบหมาย ให้เป็นผู้ประสานไปยังทุกฝ่ายรวมใจเป็นหนึ่ง เพื่อประเทศอันเป็นที่รักของเราทุกคน

ทั้งนี้ พรรคพลังประชารัฐ พร้อมสนับสนุน แนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่คาดว่า รัฐสภา จะพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ อย่างเร่งด่วน ในเดือนพฤศจิกายน นี้ อย่างไรก็ตาม จะนำร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ฉบับประชาชน ของ ไอลอว์ (iLaw) ร่วมพิจารณาด้วย ทั้งนี้ยังได้รับแจ้งจาก นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานกรรมาธิการพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญก่อนรับหลักการ รัฐสภา ว่าขณะนี้ สมาชิกวุฒิสภา ก็พร้อมที่จะร่วมหาทางออกประเทศด้วยเช่นกัน

บทความก่อนหน้านี้“สมคิด” ชี้ “ประยุทธ์” แก้ปัญหาประเทศได้หากจริงใจ จี้ “ประวิตร” เปิดรายงานสรุปปรองดองยุค คสช.
บทความถัดไปกองทุนการออมฯ จับมือ “แกร๊บ” ออมเงินกับ กอช. สมาชิกพุ่ง 2.5 ล้านคน