“บิ๊กตู่” ชวน ครม.ลอยกระทง บอก ลอยทุกข์โศก อย่าสาปแช่งใคร ใครจะชุมนุมก็ทำไป

“บิ๊กตู่” อารมณ์ดี ชวนครม.ลอยกระทง บอก ลอยทุกข์โศก อย่าสาปแช่งใคร ใครจะชุมนุมก็ทำไป

เมื่อวันที่28 ต.ค.รายงานข่าวแจ้งว่า ในการประชุมครม.หลังผ่านการ อภิปรายทั่วไป!โดยไม่ลงมติ บรรยากาศเป็นไปด้วยดี โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม มีท่าทีผ่อนคลายมากขึ้น บางช่วงได้พูดคุยกับครม.อย่างอารมณ์ดี โดยระหว่างประชุมตอนหนึ่ง นายกฯได้กล่าวเชิญชวนครม.และคู่สมรส ร่วมงานลอยกระทงวิถีใหม่ สืบสานวัฒนธรรมไทย ในวันที่ 30 ตุลาคในี้ ที่คลองผดุงกรุงเกษม ก่อนจะถึงวันลอยกระทงจริง “ขอให้มาลอยกระทงด้วยกัน พร้อมกล่าวหยอกเย้าว่า “มาลอยกระทง ลอยทุกข์ลอยโศก อย่าไปสาปแช่งใคร เดี๋ยวจะเข้าตัว ส่วนใครจะมาชุมนุมก็ชุมนุมไป แต่อย่าทำอะไรให้ผิดกฎหมาย”ซึ่งครม.ได้รับฟัง

รายงานข่าวแจ้งว่า นอกจากนั้น นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้แจ้งให้ครม.ซึ่งมีหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลอยู่พร้อมกัน เพื่อย้ำถึงการเลือกตั้งท้องถิ่น ซึ่งคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)จะประกาศในเร็วๆนี้ ว่า เมื่อกกต.ประกาศวันเลือกตั้งแล้ว ผู้บริหารท้องถิ่นต้องหยุดปฎิบัติหน้าที่ทันที และยังต้องระวังเรื่องรายละเอียดการหาเสียงเลือกตั้ง ที่มีผู้สอบถามว่าส.ส.หรือข้าราชการ จะไปถ่ายรูป หรือหาเสียงได้หรือไม่นั้น ขอให้รอการประกาศจากกกต.ให้ชัดเจน เพื่อไม่ให้สุ่มเสี่ยงถูกร้องเรียนได้

นอกจากนี้นายกฯยังกำชับเรื่องการแสดงออกของคนการเมือง ขอให้ระวังอย่าไปเป็นแถวหน้าจนตกม้าตายเอง ทั้งเรื่องการชุมนุมต่างๆและในการเลือกตั้งท้องถิ่น

บทความก่อนหน้านี้“ส.ส.เพื่อไทย” ซัด! “นักเขียนบทละครชื่อดัง” จิตใจมืดบอดเต็มไปด้วยอคติ ไม่เข้าใจการเมือง
บทความถัดไปE-DUANG: ​​​ดอกไม้ ร้อยดอก บานไสว ดนตรี ร้อยทำนอง ก้องกึก