เปิดใจป้าแม่ค้าตบเด็ก รับทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ พ่อเผยสาเหตุไม่เคารพธงชาติ

เปิดใจป้าแม่ค้าตบเด็ก รับทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ลั่นจะไม่ยุ่งเกี่ยวอีกแล้ว ถ้าหากเห็นใครไม่ยืนเคารพธงชาติอีก พร้อมยกมือไหว้ขอโทษ พ่อเผยสาเหตุไม่เคารพธงชาติ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 28 ต.ค.63 ที่สภ.พระนครศรีอยุธยา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ปู อายุ 45 ปี ป้าตบนักเรียนไม่ยืนเคารพธงชาติ เข้ากราบขอโทษพ่อและลุงของนักเรียนผู้เสียหาย ก่อนเข้าพบพ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อพูดคุยทำความเข้าใจกับพ่อและลุงของเด็กนักเรียน

น.ส.ปู เปิดเผยว่า เรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น เกิดจากเพียงอารมณ์ชั่ววูบ เมื่อเห็นเด็กนักเรียนคนดังกล่าวไม่ยืนเคารพธงชาติ จึงเข้าไปสอบถามว่าเป็นคนไทยหรือเปล่า ทำไมถึงไม่เคารพธงชาติ แต่กลับโดนเด็กนักเรียนคนดังกล่าวย้อนกลับว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคล จนทำให้ตนโมโหเกิดอารมณ์ชั่ววูบ เข้าไปทำร้ายร่างกายเด็กนักเรียนคนดังกล่าว ยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง ตนเป็นคนทำมาหากินไม่เคยเกี่ยวข้องกับการเมือง เพียงแต่ฝังใจว่าตั้งแต่เล็กจนโตเกิดมาทุกคนก็ต้องยืนเคารพธงชาติ ซึ่งวันที่เกิดเหตุเด็กคนดังกล่าวไม่ได้ยืนเคารพธงชาติ จึงทำให้ตนไม่พอใจ และทุกครั้งที่เห็นใครไม่ยืนเคารพธงชาติ ตนก็จะถามทุกครั้ง

หลังจากนี้ตนจะไม่ยุ่งเกี่ยวอีกแล้ว ถ้าหากว่าเห็นใครไม่ยืนเคารพธงชาติอีก จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก พร้อมยกมือไหว้ขอโทษ กับพ่อและลุงของเด็กนักเรียนคนดังกล่าวขอให้อภัยกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้านลุงของเด็กนักเรียนผู้เสียหาย กล่าวว่า ยืนยันว่าหลานสาวเป็นประจำเดือน ซึ่งมีใบรับรองแพทย์ยืนยันไม่ใช่ว่าจะไม่ยืนเคารพธงชาติ อย่างที่ถูกกล่าวหา ตนเและพ่อของเด็กพร้อมที่จะให้อภัยน.ส.ปู โดยไม่ผูกใจเจ็บ ส่วนในเรื่องของคดีความก็ปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมาย พร้อมฝากเตือนน.ส.ปู หรือคนที่เข้ามาติดตามคดีดังกล่าวว่ายืนยันหลานตนไม่เคยข้องเกี่ยวกับเรื่องการเมือง หลานเป็นเด็กดีตั้งใจเรียน และขอให้ทุกคนมีสติในการใช้ชีวิตในปัจจุบัน ซึ่งหากเห็นว่าใครทำในลักษณะนี้ เขาอาจจะมีเหตุผลส่วนตัว ซึ่งคุณก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะไปทำร้ายร่างกายผู้อื่น

ด้านพ.ต.อ.ประเวศ เปิดเผยว่า น.ส.ปูเป็นแม่ค้าอยู่แถวสถานีรถไฟ เหตุการณ์ที่เกิดเป็นเวลา 18.00 น. ของวันที่ 27 ต.ค. น.ส.ปูเห็นเด็กนักเรียนคนดังกล่าวไม่ยืนเคารพธงชาติ จึงเดินเข้าไปถามว่าเป็นคนไทยหรือเปล่า เป็นคนไทยแล้วทำไมไม่ยืนเคารพธงชาติ แล้วคงโต้เถียงกัน จนเด็กนักเรียนย้อนถามเปรียบเทียบถึงบุพการี จึงเป็นชนวนเหตุให้น.ส.ปูเดินเข้าไปตบหน้า และกระชากผมน้องเด็กนักเรียน ซึ่งเด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บนิดหน่อย ส่วนเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาน.ส.ปู ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผุ้อื่นได้รับอันตรายแก่กาย ตนยืนยันว่าไม่เกี่ยวกับการเมืองเป็นปกติวิศัลย์ของน.ส.ปู ว่า 08.00 น. และ 18.00 น. ที่ต้องยืนตรงเคารพธงชาติมากกว่า

บทความก่อนหน้านี้ธุรกิจไทยซึมโควิดยาวถึงปี “65 | ส.อ.ท.ผวาโควิดรอบ 2 | ชงรื้อโครงสร้างภาษีบุหรี่
บทความถัดไปเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ | พลังภูมิเมืองแพร่