‘บิ๊กป้อม’ ยัน ‘บิ๊กตู่’ อยู่ครบวาระ 4 ปี ชี้มีเรื่องต้องทำต่อเยอะ

“บิ๊กป้อม” ยัน “บิ๊กตู่” อยู่ครบวาระ 4 ปี มีเรื่องต้องทำต่อเยอะ ชี้หากตัวแทนผู้ชุมนุมไม่ร่วมกก.สมานฉันท์ ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงภาพรวมการอภิปรายทั่วไปตามมาตรา 165 โดยไม่ลงมติ ในภาพรวมได้ข้อสรุปอย่างไร ว่า ก็มีการเสนอให้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมา ซึ่งจะนำไปคุยในที่ประชุม ครม.วันนี้

ผู้สื่อข่าวถามว่า คาดหวังหรือไม่ว่าผู้ชุมนุมจะเข้าร่วมเป็นกรรมการด้วย พลอ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่ทราบเลย ยังไม่ทราบ ยังไม่รู้ ก็แล้วแต่เขา

เมื่อถามว่า จะมีทางออกอย่างไรหากผู้ชุมนุมไม่มาร่วม พล.อ.ประวิตรย้อนกลับว่า ”ก็คิดเอาสิ ว่าทางออกอยู่ตรงไหน ผมก็คิดไม่ออก ถ้าเขาไม่ร่วมก็ไม่รู้จะทำอย่างไร“ แต่ยืนยันว่าเราจะทำให้ดีที่สุดเพื่อให้เกิดความปรองดอง

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายกรัฐมนตรีได้ปรึกษาเรื่องการไม่ลาออกก่อนหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่ตอบ เมื่อถามย้ำว่า แสดงว่าจะทำภารกิจต่อให้จบจนครบวาระใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เมื่อคืนนายกฯก็ตอบไปแล้ว และจะสู้จนกว่าทำไม่ได้

เมื่อถามว่า ภารกิจเรื่องใดที่ยังทำไม่จบ รองนายกฯกล่าวว่า เยอะแยะไปหมด เพราะส.ส.เลือกเข้ามาต้องทำหน้าที่ 4 ปี ต่อข้อถามว่าเมื่อมีวาระการทำงาน 4 ปี จะต้องทำให้ครบใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เป็นความคิดของนายกฯต้องไปถามดู

 

บทความก่อนหน้านี้คนของโลก จาซินดา อาร์เดิร์น นายกฯ สมัยที่ 2 ที่หล่อหลอมจากวิกฤต
บทความถัดไป“บิ๊กป้อม” บอก “แล้วแต่ศาลรธน.” ปม 64 ส.ส.ถือครองหุ้นสื่อ