วิสาร ปรี่ขอโทษ ชวนหลังกลับจากรพ.ทำแผลกรีดแขน เผยยืมมีดจากแม่บ้าน

วิสาร ปรี่ขอโทษ ชวนหลังกลับจากรพ.ทำแผลกรีดแขน เผยยืมมีดจากแม่บ้าน

เมื่อเวลา 19.20 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายวิสารยืนให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนหลังจากกลับมาจากโรงพยาบาล นายชวน หลีกภัย ประธานสภา ซึ่งกำลังจะเดินทางไปเยี่ยมดูอาการที่โรงพยาบาลได้เดินลงมาเจอนายวิสารพอดี ทำให้นายชวนยืนฟังนายวิสารให้สัมภาษณ์จนจบ โดยนายวิสารได้เข้ามากราบขออภัยนายชวน ในฐานะประธานสภาที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้น

ซึ่งนายชวน กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าว ตนได้ห้ามนายวิสารแล้วว่าไม่ให้ทำ แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วก็มีความเป็นห่วงเรื่องอาการบาดเจ็บว่ามีมากน้อยแค่ไหน จึงได้ให้ประธานวุฒิสภาทำหน้าที่ต่อ เพื่อที่ตนจะได้ไปเยี่ยมนายวิสารที่โรงพยาบาล แต่เมื่อทราบว่ากลับมาพอดีก็ต้องขอบอกว่า ประชาธิปไตยเราต้องอดทน

เมื่อถามว่า แม่บ้านคนที่ให้ยืมมีดจะเดือดร้อนหรือไม่ นายชวน กล่าวติดตลกว่า “ก่อนจะเอาไปปอกผลไม้ อย่างไรก็ขอให้เอาไปล้างก่อนนะ” ซึ่งทำให้คนในวงสัมภาษณ์หัวเราะออกมาอย่างผ่อนคลาย

เมื่อถามต่อว่า ถือเป็นการนำอาวุธเข้าสภาหรือไม่ นายชวน กล่าวว่า นายวิสารไม่ได้เป็นการนำอาวุธเข้ามาในสภา แต่กรณีนี้เป็นการใช้มีดปอกผลไม้ที่อยู่ในสภา

เมื่อถามว่า การกระทำดังกล่าวเป็นสิ่งที่ส.ส.ควรกระทำในที่ประชุมสภาหรือ นายชวน กล่าวว่า ถึงอย่างไรก็ไม่เห็นด้วย ซึ่งตนก็ได้ห้ามแล้ว และก็ต้องเข้าใจอารมณ์ และตนขอย้ำว่า การเมืองก็ต้องอดทน ระบอบประชาธิปไตยต้องอดทน ปัญหาทั้งหลายต้องอดทนในการแก้ไข กว่าจะไปสู่ความสำเร็จไม่มีอะไรง่าย

เมื่อถามว่า หลังเกิดเหตุการณ์แล้วนายชวนได้พูดคุยกับนายกรัฐมนตรีหรือยัง นายชวนกล่าวว่า ยังไม่ได้คุย เพราะตนรีบไปเยี่ยมเนื่องจากเป็นห่วงเรื่องบาดแผลว่าเป็นอย่างไร เพราะเจ้าหน้าที่รายงานว่าต้องเย็บกว่า 9 เข็ม และแผลลึกพอสมควร แต่เท่าที่เห็นหน้าตาก็ไม่เป็นอะไรแล้ว กลัวเป็นบาดทะยัก

บทความก่อนหน้านี้‘หมอวรงค์’ ลั่น เดินสงคราม ‘จิตวิทยามวลชน’ ยันปัญหาเกิดจากนักการเมือง
บทความถัดไปพิษโควิด! ทำยอดจดทะเบียนบริษัทหลุดเป้า – คาดทั้งปีน่าจะได้แค่ 60,000-64,000 ราย