ส.ส.เพื่อไทย กรีดเลือด กลางสภาฯ 3 แผลให้ประยุทธ์ ชี้ไม่อยากให้เด็กๆเลือดตกยางออก

ส.ส.เพื่อไทย กรีดเลือด กลางสภาฯ 3 แผลให้ประยุทธ์ หามส่งรพ.

27 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเย็นหลังจากรัฐมนตรีลุกขึ้นชี้แจง เป็นคิวของ นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ซึ่งได้อภิปรายประเด็นการชุมนุมของนักเรียน นิสิต และนักศึกษา ซึ่งไม่ต้องการให้รัฐบาลใช้ึวามรุนแรง และอยากให้นายกรัฐมนตรี ลงมารับฟังปัญหาของเด็กๆด้วยตัวเอง มีหลายเรื่องอยากพูดและคิดแล้วว่าต้องทำอะไรสักอย่าง ตนเป็นส.ส.มาตั้งแต่ปี 2529 ตนรักสภามิบังอาจที่จะทำอะไรให้สภามีอันเสื่อมเสีย

แต่วันนี้ตนคิดไม่ออกว่าจะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร ตนไม่อยากให้เด็กๆต้องเลือดตกยางออก สิ่งที่ตนเรียกร้องในวันนี้อาจจะผิดข้อบังคับการประชุมสภา แต่ตนต้องทำ ตนขออนุญาตกรีดเลือดให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม เห็นว่าตนตั้งใจจริงๆ และขออนุญาตประธานสภาฯให้เป็นตัวอย่างสุดท้ายอย่าให้มีอีก 3 แผลเอาไปเลย พล.อ.ประยุทธ์ ท่านจะเป็นทรราชย์หรือจะเป็นวีรบุรุษ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายวิสาร พูดจบได้ถอดสูทออกแล้วถกแขนเสื้อ โดยใช้มีดปอกผลไม้ที่เตรียมมากรีดไปที่ท้องแขนข้างซ้ายของตัวเอง 3 ครั้ง ท่ามกลางความตกใจของสมาชิก

ขณะที่ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ได้กล่าวว่า ไม่อนุญาตให้กรีดเลือด จากนั้น นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทรักธรรม ขึ้นอภิปรายต่อได้ไม่นาน นายสมชาย แสวงการ สมาชิก ส.ว. ได้ใช้สิทธิ์ลุกขึ้นหารือทันทีว่า ขอให้ประธานใช้ข้อบังคับข้อ 5 เพราะมีหลายเรื่องไม่สบายใจ เพราะมีการถ่ายทอดสดการประชุมซึ่งเรามาหาทางออกร่วมกัน แต่มีสมาชิกเอาอาวุธเข้ามาในห้องประชุมเพื่อเฉือนตัว อาจมีตัวอย่างนำไปเลียนแบบในการชุมนุมได้ จึงอยากให้ประธานพิจารณาว่า จะประชุมต่อ หรือจะยุติการประชุม

ขณะที่ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐบาล ชี้แจงว่า การประชุมจะดำเนินต่อ ไม่มีเหตุให้ต้องยุติ ก็พยายามห้ามแล้ว แต่เป็นเรื่องความผู้ที่ประสงค์จะทำ จึงเป็นเรื่องที่ห้ามยาก ทุกคนไม่อยากให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น แต่ก็ไม่อยากให้สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นอุปสรรคของส่วนร่วม จึงขอดำเนินการประชุมต่อ

จากนั้น นายชวน ได้ประสานให้เจ้าหน้าที่เข้ามาดูแล และส่งตัวนายวิสาร ไปที่รพ.วิชัยยุทธ

บทความก่อนหน้านี้พลิกตำราเก่าๆ ปลุก “ม็อบ” ชน “ม็อบ”
บทความถัดไปลูกสาวเผย รู้พร้อมคนอื่น ‘วิสาร’ กรีดแขน เผยพ่ออยากเห็น ‘บิ๊กตู่’ ให้ความสำคัญสภา-น.ศ.จริงๆ