เพื่อไทย ถาม ส.ส.ในสภา ที่พูดไปเป็นวัน เกิดประโยชน์อะไรกับปชช.บ้าง?

เพื่อไทย ถาม ส.ส.ในสภา ที่พูดไปเป็นวันเกิด ประโยชน์อะไรกับปชช.บ้าง? สามารถหาทางออกได้หรือไม่ เพราะท่าทีของรบ.ไม่เปิดใจรับฟังปชช.เลย

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ที่รัฐสภา น.ส.ธีรรัตน์ สําเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย (พท.) อภิปรายความ ว่า ต้องถามพี่น้องสมาชิกว่า เมื่อคืนท่านได้กลับไปนอนคิดหรือไม่ว่า การที่เราประชุมผ่านไปแล้ว 1 วัน เกิดประโชน์อะไรให้กับพี่น้องประชาชนบ้าง สิ่งที่ท่านพูดในสภานี้สามารถหาทางออกให้กับประเทศไทยได้จริงหรือไม่ หากท่าทีของรัฐบาลไม่เปิดใจรับฟังข้อเรียกร้องของพี่น้องประชาชนเลย ญัตติที่เสนอจากฝ่ายรัฐบาลดูเป็นการซ้ำเติมปัญหาประเทศไทย ก่อนที่ท่านจะลงนามในญัตติท่านได้อ่านข้อความในนั้นบ้างหรือยัง เรื่องที่จะพูดเป็นเรื่องที่ประชาชนกำลังเรียกร้องหรือไม่ ไม่เห็นเลย เห็นแต่ข้อความที่ใส่ร้ายผู้ชุมนุม ซึ่งมองว่า เป็นการราดน้ำมันลงบนกองไฟ ญัตติที่เสนอเข้ามาล้วนแต่เป็นปัญหาของรัฐบาลไม่ใช่ปัญหาของผู้ชุมนุม รัฐบาลไม่ควรใช้สภาแห่งนี้แก้ความผิดของตนเอง แต่ควรใช้สภาแก้ปัญหาของประชาชน สิ่งที่รัฐบาลควรทำวันนี้ คือ คิดว่าจะทำอย่างไรเพื่อแก้ปัญหาได้บ้าง ไม่ใช่เที่ยวกล่าวหาใครๆ ท่านเคยบอกจะขอเวลาไม่นาน แต่นี่นานเกินไปแล้ว ประชาชนไม่สามารถทนท่านได้อีกต่อไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม ประชาชนชุมนุมโดยสงบ ไม่มีอาวุธใดๆ ทั้งสิ้น รัฐไม่ควรใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุม และหยุดคุกคามเยาวชนที่ออกมาเรียกร้องทางการเมือง แต่ต้องเปิดใจรับฟังพวกเขา

นอกจากนี้ ทราบว่ามีนักศึกษาถูกออกหมายจับ และถูกควบคุมตัวยามวิกาล การทำเช่นนี้ของเจ้าหน้าที่เป็นการริดรอนสิทธิเสรีภาพของประชาชน เป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำเป็นอย่างยิ่ง ขอเสนอให้ พล.อ.ประยุทธ์ และพวก นำข้อเรียกร้องของประชาชนมาพิจารณาว่าสามารถทำอะไรได้บ้าง 1.ท่านสามารถประกาศลาออกได้เลย 2.เรื่องแก้รัฐธรรมนูญให้ท่านปล่อยให้เป็นหน้าที่ของสภาดำเนินการ และ 3.หยุดคุกคามประชาชน พล.ประยุทธ์ ไม่เหมาะสมกับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เพราะประชาชนหมดความไว้วางใจในตัวพล.อ.ประยุทธ์แล้ว

บทความก่อนหน้านี้ส.ว.เตือนรบ.ระวัง คนเบื้องหลังม็อบ อยู่ฝรั่งเศส-ญี่ปุ่น-ดูไบ ต้องการเกิดสงครามกลางเมือง
บทความถัดไป“ไพศาล” โพสต์ปมม็อบไป 2 สถานทูต หวั่นชักศึกเข้าบ้าน