มาตามนัด ‘ทนายนกเขา’ เสื้อเหลืองรวมตัวหน้าสถานทูตเยอรมัน

มาตามนัด ‘ทนายนกเขา’ เสื้อเหลืองรวมตัวหน้าสถานทูตเยอรมัน

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ที่บริเวณด้านหน้าสถานเอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีประจำประเทศไทย สืบเนื่องกรณีนายนิติธร ล้ำเหลือ หรือทนายนกเขา นัดหมายกลุ่มประชาชนคนไทยรวมตัวแสดงพลังปกป้องสถาบัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. กลุ่มคนสวมใส่เสื้อเหลืองจำนวนหนึ่งมาปักหลักถือธง และถือป้ายประณามผู้จาบจ้วงอยู่ด้านหน้าสถานเอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี

เวลา 13.45 น. ทนายนกเขาเดินทางมาถึงที่ด้านหน้าสถานเอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีประจำประเทศไทย พบปะพูดคุยกับประชาชนเสื้อเหลืองคนอื่นๆ

เวลา 13.50 น. นายนิธิธรประกาศให้มวลชนคนเสื้อเหลืองออกมาด้านหน้าแนวถนนและไม่อยู่บนทางเท้า เนื่องจากมีคนสวมเสื้อเหลืองไปตะโกนว่า “ทรงพระเจริญ” และย้ำว่าพวกตนมาอย่างสันติ เนื่องจากบุคคลดังกล่าวสวมเสื้อเหลืองและผูกโบขาว

เวลา 13.55 น. หนึ่งในกลุ่มคนไทย กล่าวว่า พวกตนมายื่นหนังสือเสร็จก็จะเดินทางกลับ และยืนยันว่าจะไม่มีการปักหลักค้างคืนแต่อย่างใด วันนี้มาในฐานะเป็นมิตรกับเยอรมันเพื่อแสดงข้อเท็จจริงอีกมุมหนึ่ง ซึ่งหากวันนี้จะมีคนอีกกลุ่มหนึ่งมาที่นี่อีกก็เป็นสิทธิเสรีของพวกเขา ซึ่งในการเข้ายื่นหนังสือครั้งนี้จะเป็นการส่งตัวแทนสองคนเข้าไปยื่น หนึ่งในนั้นคือนายนิธิธร

 

บทความก่อนหน้านี้จุรินทร์ ขอทุกฝ่าย ถอนฟืนจากกองไฟ ชงตั้ง กก.หาทางออกวิกฤต เร่งแก้ รธน.ทันที
บทความถัดไปพลเอกประวิตร ประธานพิธี ร่วมลงนาม MOU สร้างสวนป่า “เบญจกิติ” ระยะที่ 2-3 ระหว่าง กรมธนารักษ์กับกองทัพบก