กลุ่มรามฯเพื่อปชต.จี้ไล่ออกจนท. ทำร้ายนศ. ตร.เผยหลักฐานยังไม่พอเอาผิด

กลุ่มรามฯเพื่อปชต.จี้ไล่ออกจนท. ทำร้ายนศ. ตร.เผยหลักฐานยังไม่พอเอาผิด

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม เครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย – Ramkhamhaeng Network for Democracy ในฐานะนักศึกษามหาลัยรามคำแหง รวมทั้งศิษย์เก่าศิษย์ปัจจุปัน ออกมาเรียกร้องของให้ผู้บริหาร ม.รามคำแหง ดำเนินการลงโทษไล่ออก เจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยรายหนึ่ง ที่ก่อเหตุทำร้ายนักเรียนนักศึกษาภายในมหาวิทยาลัย เมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา ทางกลุ่มมีการระบุว่า เจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยคนดังกล่าว เคยก่อเหตุทำร้ายนักศึกษามาแล้ว เมื่อปีก่อนแต่ยังไม่ได้รับการลงโทษแต่อย่างไร และยังคงปฏิบัติหน้าที่อยู่ในมหาวิทยาลัย

ขณะที่ พ.ต.อ.เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ ผกก.สน.หัวหมาก เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าว ทางตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ที่ผ่านมาได้เรียกสอบพยานที่เกี่ยวข้องทั้งเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยรามคำแหง, รปภ.มหาลัยรามคำแหงและบุคคลที่อยู่ในเหตุการณ์เข้าให้ปากคำแล้วหลายปาก แต่จากพยานหลักฐานที่ทางตำรวจรวบรวมได้ยังไม่เพียงพอ ในการออกหมายเรียกหรือออกหมายจับบุคคลใด

อย่างไรก็ตาม วันที่ 27 ตุลาคม เครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย ได้ออกมาเชิญชวนนักศึกษา มหาวิทยาลัยรามคำแหง ทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน พร้อมกันเวลา 14.30 น. ที่หน้าสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยรามคำแหง (หัวหมาก)

ที่มา ข่าวสด

บทความก่อนหน้านี้ก้าวไกล ซัดบิ๊กตู่คือปัญหา จี้รบ. หยุดปกปิดความผิดตัวเอง แล้วยัดโทษประหารใส่ผู้ชุมนุม
บทความถัดไปต่างประเทศ : ปูพื้นฐานก่อนติดตาม การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ 2020