ประยุทธ์ ตอบหนักแน่น ไม่ออก! หลังกองเชียร์ตะโกนให้กำลังใจ วอนทุกฝ่ายหันหน้าหากัน ยันไม่เป็นคู่ขัดแย้งใคร

‘บิ๊กตู่’ รับปากแม่ยก ไม่ลาออก! วอน ทุกฝ่ายหันหน้าพูดคุย รับ สวดมนต์ช่วยประเทศพ้นวิกฤต

เมื่อเวลา 21.10 น. วันที่ 24 ต.ค. ที่วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ภายหลังพิธีเจริญพระพุทธมนต์นพเคราะห์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้เดินทักทายประชาชนที่มาร่วมพิธี บริเวณพระอุโบสถ ซึ่งประชาชนต่างส่งเสียงให้กำลังใจและขอถ่ายรูปเซลฟี่ พร้อมกับกล่าวว่า นายกฯไม่ต้องลาออก เราเป็นกำลังใจให้ โดย พล.อ.ประยุทธ์ ตอบกลับทันทีด้วยน้ำเสียงหนักแน่น ว่า “ไม่ออกๆ” พร้อมชูนิ้วสัญลักษณ์สู้ๆ

พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ว่า พิธีเจริญพระพุทธมนต์วันนี้ เป็นบทสวดมนต์โบราณ เมื่อกรณีที่บ้านเมืองประสบภัยพิบัติ และเวลานี้มีเรื่องน้ำท่วม อุทกภัย โรคระบาดโควิด-19 และสวดเพื่อถวายพระพรแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และพระบรมวงศานุวงค์ทุกพระองค์ และช่วงนี้เรามีวิกฤตการณ์ทางเศรษฐกิจ ซึ่งตนก็ไม่สบายใจ ก็ต้องการทำให้ทุกอย่างดีขึ้น ด้วยความตั้งใจของตน คณะรัฐมนตรี (ครม.) ข้าราชการ และประชาชนทั่วประเทศ ต้องเอาศาสนาที่เป็นหลักของชาติเข้ามาด้วย เพราะเรามีชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และในรัฐบาลก็มีคำว่าประชาชน

“ทุกกลุ่มทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นฝ่ายไหนก็ตาม ซึ่งนายกฯ ก็ไม่ใช่คู่ขัดแย้งของใคร รัฐบาลมีหน้าที่ดูแลคนไทยทุกกลุ่ม ทุกฝ่าย ก็ขอให้ทุกคนหันหน้ากลับมาปรองดอง ต้องลองหารือร่วมกันในการแก้ปัญหา ปัญหาทุกปัญหาแก้ได้ ถ้าตั้งใจจริงในการแก้ปัญหาและรัฐบาลก็ยืนยันว่าตั้งใจจริง ก็ขอให้อยู่ในกรอบที่สามารถดำเนินการได้ตามกฎหมาย ขอให้ทุกคนมีความสุข”

ผู้สื่อข่าวถามว่านายกฯ สบายใจขึ้นหรือไม่ หลังจากสวดมนต์ แต่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าวจากนั้นเดินกลับทันที

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนที่รัก/ นายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ / Addams Family
บทความถัดไปMUSIC FOR YOUR WELLNESS EP:1 ครั้งแรกของคอนเสิร์ตเพื่อสุขภาพท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติ