เพื่อไทย สับบิ๊กตู่ ต้นตอปัญหาประเทศ เลิกมโนซะทีว่ามีคนรัก แค่ลาออกปัญหาก็จบ

ส.ส.เพื่อไทย สับบิ๊กตู่ คือต้นตอปัญหาของประเทศ เลิกมโนซะทีว่ามีคนรัก

วันที่ 23 ต.ค. นายนิยม ช่างพินิจ ส.ส.พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีรัฐบาลเตรียมจัดให้มีการเปิดประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญ เพื่อแก้ปัญหาประเทศ

นายนิยม กล่าวว่า เป็นเรื่องดี ที่รัฐบาลจะได้รับฟังเสียงสะท้อนของประชาชนผ่านผู้แทนราษฎร ที่รับข้อเสนอจากนิสิตนักศึกษาประชาชน หากรัฐบาลรับฟังเพื่อนำไปแก้ปัญหา หรือวิเคราะห์ปัญหาที่เกิดขึ้นก็จะเป็นการดี เพราะจะสามารถแก้ปัญหาได้

ในทางกลับกัน หากเป็นการเปิดเพื่อลดกระแสความไม่พอใจของพี่น้องประชาชน หรือเปิดเพื่อให้กลุ่มเยาวชน เห็นว่ารัฐบาลทำตามข้อเรียกร้อง แต่ไม่สนใจจะนำสิ่งที่ได้รับรู้รับทราบ ผ่านผู้แทนราษฎรไปแก้ไข รวมทั้งรัฐบาลไม่สนใจจะดำเนินการอย่างจริงใจ ก็ไม่สามารถแก้ปัญหาได้แน่นอน

ส.ส.เพื่อไทย กล่าวต่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องยอมรับก่อนว่า ตัวเองคือต้นตอปัญหาของประเทศทั้งหมด ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ เลือกรับฟังแต่ว่าตัวเองเก่ง ดี มีประชาชนรัก และเชื่อตามนั้น ผลที่ตามมาคือความเชื่อผิด ๆ ทำให้กลายเป็นปัญหาประเทศ

ส่วนการยกเลิกประกาศสถานการณ์ในสถานการฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง หากยกเลิกโดยมีเป้าหมายเพื่อให้มีการจัดม็อบชนม็อบ เพื่อให้เกิดความวุ่นวายในประเทศ หวังใช้เป็นข้ออ้างในการยึดอำนาจ หรือใช้อำนาจพิเศษเพื่อสลายการชุมนุม ถือเป็นความคิดที่เลวร้ายที่สุด

“พล.อ.ประยุทธ์ ทราบดีว่าตัวเองคือต้นตอของปัญหา เพียงแค่ลาออก ปัญหาจะจบทันที”

บทความก่อนหน้านี้พช. ร่วมกิจกรรม “วันปิยมหาราช” น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ รัชกาลที่ 5
บทความถัดไปอาลัย ‘ปรีดา พัฒนถาบุตร’ อดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง-ตำนานนักคำนวณหวยดวงดาว