อดีตอธิการมช.นำคนเชียงใหม่ใส่เสื้อเหลือง รวมพลังป้องสถาบัน 2 นักร้องดังร่วมด้วย

เครือข่ายประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์จังหวัดเชียงใหม่ รวมพลังที่อนุสาวรีย์สามกษัตริย์

เมื่อวันที่ 23 ต.ค. 63 เครือข่ายประชาชนปกป้องสถานบันพระมหากษัตริย์ กลุ่มไทยภักดีเชียงใหม่ ภาคีคนเชียงใหม่รักในหลวง จัดเวทีปราศรัย ขึ้นที่อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ โดยมีบุคคลสำคัญ อาทิ ศ.ดร.พงษ์ศักดิ์ อังกสิทธิ์ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะกรรมการมูลนิธิโครงการหลวง ประชาชนทุกเชื้อขาติและศาสนาร่วมกันสวมเสื้อเหลืองทยอยกันมากว่า 400 คน เข้าร่วมชุมนุม โดยต่างพากันนำพระบรมฉายาลักษณ์ของแต่ละพระองค์ในราชวงค์จักรีมาถือไว้เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดีที่มีต่อสถาบันกษัตริย์ โดนมีการผลัดเปลี่ยนกันปราศัยคนละ 10 นาที ประกาศพร้อมปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ และพร้อมใจกันร้องสดุดีมหาราชา เพลงไทยรักชาติ หนักแผ่นดิน สยามมานุสติ

โดยประชาชนที่มาร่วมกิจกรรม เช่น นายน้อย สิบแสน อายุ 59 ปี ลงทุนตัดผมเป็นเลข 9 ด้านหลังเป็นรูปพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 บอกว่า ตั้งใจทำเพื่อต้องการบอกทุกคนว่า ในหลวงคือที่สุดของหัวใจ

นอกจากนี้ยังมีนักร้องตั้ม สมประสงค์ สิงหวนวัฒน์ ศิลปินนักร้องชื่อดังเดินทางมาร่วมงานครั้งนี้นั้น โดยกล่าวว่า เนื่องจากตนต้องการแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบัน ซึ่งต้องการฝากไปยังน้องๆ ที่ชุมนุมอยู่ว่า ชุมนุมได้ ขับไล่รัฐบาลได้ ตนเห็นด้วย  เนื่องจากรัฐบาลก็บริหารบ้านเมืองล้มเหลวอยู่แล้ว แต่ไม่ควรจาบจ้วงสถาบัน ตนจึงอยากฝากไว้ให้คิดด้วย

ส่วนนายจารุวัฒน์ วิเศษสมบัติ หรือ พี่อ้อม นักร้องวงอินคา ซึ่งพาครอบครัวมาร่วมงานครั้งนี้ด้วย กล่าวว่า ต้องออกมา เพราะรับไม่ได้ในสิ่งที่เกิดขึ้น จากน้องๆ ที่ไม่เข้าใจและไม่รู้จักในหลวงของเราว่าท่านทรงงานเพื่อพสกนิกรมาตลอดพระชนม์ชีพ

น.ส.วันชัยยา วงษ์ชมพู อายุ 30 ปี กล่าวว่า คนรุ่นเราไม่ลืมพระคุณของสถาบัน ตั้งแต่เกิดและเติบโตมาไม่มีวันไหนที่ท่านทำเพื่อตนเอง มีแต่ทำเพื่อประชาชนและประเทศชาติ เราคงยอมไม่ได้ที่จะมีใครออกมาย่ำยีจิตใจคนไทยทั้งชาติในแบบที่กำลังเกิดขึ้น

ต่อจากนั้นได้นิมนต์พระนำสวดมนต์ขอให้บ้านเมืองสงบสุขและสวดแผ่เมตตาให้กับผู้คิดร้ายกับชาติบ้านเมือง และร่วมกันร้องเพลงชาติ เพลงสรรเสริญพระบารมี และร่วมกันเปล่งเสียง ทรงพระเจริญ รวม 3 ครั้ง ก่อนจะแยกย้ายกันกลับและจะนัดร่วมตัวกันอีกครั้งหนึ่ง

บทความก่อนหน้านี้‘มายด์’ เผย ‘อั๋ว’ ถูกตร.ตาม ชี้ถ้ารัฐบาลอยากถอย ‘ปล่อยนักสู้เพื่อปชต.’ คือก้าวแรก
บทความถัดไปESC Idol เปิดรับสมัครออนไลน์ “ESC Idol Audition : เส้นทางสู่ศิลปินอาชีพ”