‘ไผ่ ดาวดิน’ ย้ำ พรุ่งนี้ ‘ประยุทธ์’ ต้องออก ชวนราษฎรหยุดงานออกมาสู้ ลั่นมาไกลเกินถอย

‘ไผ่ ดาวดิน’ ย้ำ พรุ่งนี้ ‘ประยุทธ์’ ต้องออก ชวนราษฎรหยุดงานออกมาสู้ ลั่นมาไกลเกินถอย

วันที่ 23 ตุลาคม ที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ได้จัดกิจกรรม “นอนแคมป์ไม่นอนคุก” เพื่อกดดันเรียกร้องให้มีการปล่อยบุคคลที่ถูกจับกุมตัวไว้ในเรือนจำ

เวลา 15.00 น. มีกลุ่มมวลชนเริ่มทยอยมาปักหลักรอและมีการเคลื่อนเวทีเครื่องเสียงมาที่ด้านหน้าประตูทางเข้ารวมทั้งมีการตั้งเต้นท์

เวลา 15.30 น. แกนนำจากกลุ่มภาคีนิรนาม อภิบายถึงกิจกรรมภายใต้คอนเซปต์ “นอนแคมป์ไม่นอนคุก” ซึ่งกำหนดการเดิมทีจะเริ่ม 16.00 น. และจะมีการนอนค้างคืนซึ่งก็มีการเตรียมที่นอนไว้ให้สำหรับผู้ที่จะนอนค้างเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ยังมีการเตรียมอาหารและเครื่องดื่มไว้สำหรับมวลชน

เวลา 16.45 น. นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ดาวดิน ได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำแล้ว ซึ่งหลังจากออกจากเรือนจำ ไผ่ดาวดินได้ขึ้นรถปราศรัยและกล่าวว่า หลังจากที่ออกมาสิ่งแรกที่จะทำคือการไล่ประยุทธ์ จากนั้น เวลา 17.10 น. นายจตุภัทร์ ขึ้นรถปราศรัยที่จอดขวางถนนหน้าประตูเรือนจำ โดยกล่าวว่า เราจะสู้ไปด้วยกัน ต้องปล่อยเพื่อนเราอีก 7 คนให้ออกมา สิ่งที่จะทำต่อไปคือจะปักหลักที่นี่ เพื่อกดดันรัฐบาล ไม่ควรมีใครติดคุกเพราะการเคลื่อนไหวทางการเมือง เพราะต้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เราขีดเส้นใต้พรุ่งนี้ คือ วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม ขอให้ประยุทธ์ฟังไว้ ว่า คุณจะถอยอีกกี่ก้าว แต่ราษฎรจะไม่ถอย สบตาตนไว้ ถ้าพรุ่งนี้ไม่ออก เราไม่กลับ ตนขอยืนยันข้อเสนอเหมือนเดิม คือ ประยุทธ์ต้องออก และร่างรัฐธรรมนูญใหม่ ขบวนการรัฐสภาก็ว่าไป ขบวนการราษฎรก็สู้ไป

“ขอให้ทุกคนออกมาร่วมกับเรา เราสละทุกอย่างแล้ว ขอให้หยุดงาน หยุดเรียน หยุดทุกอย่างออกมา เราจะไม่ถอย คุณต้องฟังเสียงประชาชน วันนี้นอนด้วยกันที่นี่ สิ่งที่เจอมา หนักหนามาก ไม่ว่าคุณจะมาจากไหน จงเชื่อว่า เราใกล้สำเร็จแล้ว ถ้าประยุทธ์ไม่ออก เราจะรุกคืบต่อไปเรื่อยๆ ความฝันใกล้เป็นจริงแล้ว” นายจตุภัทร์กล่าว และว่า เรือนจำเปลี่ยนตนได้แค่ทรงผม แค่เปลี่ยนความคิด อุดมการณ์ของเราไม่ได้

จากนั้น มวลชนชู 3 นิ้ว ตะโกน ปล่อยเพื่อนเราๆๆๆ กึกก้อง

บทความก่อนหน้านี้‘สุพัฒนพงษ์’ลงพื้นที่ท่อก๊าซบึ้มหาสาเหตุ เผยรบ.ห่วงใยเร่งช่วยเหลือปชช.
บทความถัดไปม็อบปิดถนนหน้าเรือนจำ ปราศรัยเดือด แรงงานถาม จับทำไม 7 คน แน่จริงจับทั้งประเทศ