ส.ส.พิษณุโลก แนะ บิ๊กตู่ หัดยอมรับตัวเองเป็นต้นตอปัญหาประเทศบ้าง

“นิยม” อัด ถ้าจะยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินเพื่อจัดม็อบชนม็อบ ถือเป็นความคิดที่เลวร้าย ย้ำ นายกฯ ต้องยอมรับว่าตัวเองคือต้นตอของปัญหา ถ้าลาออกปัญหาจบ

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม นายนิยม ช่างพินิจ ส.ส.พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาล จัดให้มีการเปิดประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญ เพื่อแก้ปัญหาประเทศ ว่า เป็นเรื่องที่ดี ที่รัฐบาลจะได้รับฟังเสียงสะท้อน ของประชาชนผ่านผู้แทนราษฎร ที่รับข้อเสนอจากนิสิตนักศึกษาประชาชน และผู้แทนราษฎรจะได้บอกกล่าวไปยังรัฐบาล หากรัฐบาลรับฟังเพื่อนำไปแก้ปัญหา หรือวิเคราะห์ปัญหาที่เกิดขึ้นก็จะเป็นการดี เพราะจะสามารถแก้ปัญหาได้ ในทางกลับกัน หากเป็นการเปิดเพื่อลดกระแสความไม่พอใจของพี่น้องประชาชน หรือเปิดเพื่อให้กลุ่มเยาวชน เห็นว่ารัฐบาลทำตามข้อเรียกร้อง แต่ไม่สนใจจะนำสิ่งที่ได้รับรู้รับทราบ ผ่านผู้แทนราษฎรไปแก้ไข รวมทั้งรัฐบาลไม่สนใจจะดำเนินการ อย่างจริงใจ ก็ไม่สามารถแก้ ปัญหาได้อย่างแน่นอน

นายนิยม กล่าวอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ต้องยอมรับก่อนว่าตัวเองคือ ต้นตอปัญหาของประเทศทั้งหมด เพราะที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์ เลือกรับฟังแต่ว่า ตัวเองเก่ง ดี มีประชาชนรักและเชื่อตามนั้น ดังนั้นผลที่ตามมาคือ ความเชื่อผิดๆว่า ตัวเองดีที่สุดจึงส่งผลให้นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลกลายเป็นปัญหาประเทศ ที่ประชาชนไม่ยอมรับ การยกเลิกประกาศสถานการณ์ในสถานการฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงที่เกิดขึ้น หากยกเลิกโดยมีเป้าหมายเพื่อให้มีการจัดม็อบชนม็อบ เพื่อให้เกิดความวุ่นวายในประเทศ หวังใช้เป็นข้ออ้างในการยึดอำนาจ หรือใช้อำนาจพิเศษเพื่อสลายการชุมนุม ถือเป็นความคิดที่เลวร้ายที่สุด ปัญหาที่เกิดขึ้นพล.อ.ประยุทธ์ ทราบดีว่าตัวเองคือต้นตอของปัญหา เพียงแค่พล.อ.ประยุทธ์ลาออกปัญหาจบทันที แต่หากยังไม่ลาออก ปัญหายิ่งลุกลามทั้งประเทศอย่างแน่นอน

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ แจง 3 ปมขอเปิดอภิปราย ฝ่ายค้านอัด รบ.ยื่นญัตติไม่จริงใจ ซัดโยนความผิดให้ผู้ชุมนุม
บทความถัดไปเผยร่างแก้ไขรธน.​ฉบับไอลอว์ เข้าสภาฯ กลางพ.ย.นี้ เชื่อถกพร้อม 6 ญัตติได้