‘โฟกัส’ ชื่นชม ‘มายด์’ ตัวอย่างของคนมีความรู้ ไม่ขี้โมโห แนะผู้ใหญ่หลายคนควรเอาอย่าง

สืบเนื่องจากวานนี้ (21 ตุลาคม) เจ้าหน้าที่เข้าทำการจับกุม น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือมายด์ สมาชิกกลุ่มมหานครเพื่อประชาธิปไตย และหนึ่งในแกนนำเยาวชนปลดแอก กลางร้านอาหารแห่งหนึ่ง ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ตุลาคม ศาลแขวงปทุมวันมีคำสั่งอนุญาตผัดฟ้องฝากขัง และอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว น.ส.ภัสราวลี โดยไม่ได้กำหนดเงื่อนไขไม่ต้องวางหลักทรัพย์ และให้ทำสัญญาประกันไว้ 20,000 บาท โดยมีเหตุผลเรื่องการศึกษา

ด้าน โฟกัส จีระกุล นักแสดงชื่อดัง ซึ่งภายหลังออกมาแสดงความเห็นทางการเมืองหลังจากที่มีการใช้กำลังสลายม็อบเยาวชนปลดแอก บริเวณแยกปทุมวัน ได้กล่าวชื่นชม น.ส.ภัสราวลี ถึงตัวอย่างผู้มีวุฒิภาวะ ว่า น้องคือตัวอย่างของคนที่มีความรู้และมีวุฒิภาวะในการเป็นผู้นำที่ดี แลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้วยความรู้ รับฟัง ไม่หยาบคาย ไม่ขี้โมโห ฯลฯ ผู้ใหญ่หลายๆ คน ควรเอาเยี่ยงอย่างนะคะ เก่งมากค่ะน้อง ภูมิใจแทนคุณพ่อคุณแม่ของน้องเลยค่ะ ปล.คุณตำรวจอย่าลืมจับตัวคนที่ทำร้ายนักศึกษาที่ ม.รามฯ ไปดำเนินคดีด้วยนะคะ น่าจะตามไม่ยาก หาภาพได้ในทวิตเตอร์ค่ะ ด้วยความเคารพ ขอบคุณค่ะ

พร้อมโพสต์สัญลักษณ์ 3 ขีด สื่อถึงการชู 3 นิ้ว และแฮชแท็ก whathappeninthailand, หยุดคุกคามประชาชน, หยุดทำร้ายประชาชน, lll, โอเคนัมเบอร์วัน

บทความก่อนหน้านี้หนี้ครัวเรือนพุ่ง 13.5 ล้านล้าน! อยู่ที่ 83.8% ต่อจีดีพี – ยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง แบงก์ชาติชี้โควิดเป็นเหตุ
บทความถัดไปเพื่อชาติ อัด ‘ประยุทธ์’ ควรขอโทษคนไทย อย่าพูดอย่างแต่ทำอีกอย่าง ถามต้องการความสงบจริงหรือ?