ทำเนียบเข้ม! ซ้อมรับมือผู้ชุมนุม หลังโดนม็อบฝ่ามาได้ นร.เห็นตะโกนด่า

ทำเนียบเข้ม! ซ้อมรับมือผู้ชุมนุม หลังโดนม็อบฝ่ามาได้ นร.เห็นตะโกนด่า

วันที่ 22 ตุลาคม 2563 เมื่อเวลา 13.50 น.  ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการรักษาความปลอดภัย ที่ทำเนียบรัฐบาล ว่า หลังจากวันที่ 21 ต.ค. ผู้ชุมนุมกลุ่มคณะราษฎร เคลื่อนขบวนมายื่นคำขาดให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลาออกภายใน 3 วัน

หากไม่ปฏิบัติตามจะกลับมาชุมนุม และยกระดับกลับมาชุมนุมปักหลักที่ทำเนียบรัฐบาล ถึงแม้กลุ่มผู้ชุมนุมจะประกาศให้เวลานายกรัฐมนตรีตัดสินใจ 3 วัน แต่ฝ่ายความมั่นคงประเมินว่ากลุ่มผู้ชุมนุมอาจจะเคลื่อนไหวได้ตลอดเวลา จึงต้องมีการเตรียมความพร้อมไว้กรณีฉุกเฉิน

ล่าสุด ทำเนียบรัฐบาลซักซ้อมเสมือนจริงรับมือกลุ่มผู้ชุมนุม โดยนำความบกพร่องแนวป้องกันเมื่อคืนที่ผ่านมา นำมาปรับเพื่อให้มีความรัดกุมมากยิ่งขึ้น ป้องกันกลุ่มผู้ชุมนุมฝ่าแนวกันมาได้

ทั้งการนำรถโดยสาร ขสมก. มาจอดขวางปิดถนนพิษณุโลก แบบประชิดไม่มีช่องว่างให้สามารถข้ามสะพานมาฝั่งด้านหน้าทำเนียบได้ ก่อนนำลวดหนามหีบเพลงมาวางอีกชั้น

โดยมี พ.ต.อ.อรรถวิทย์ สืบสาย รักษาการผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 และ พล.ต.ท.อัครเดช พิมลศรี ผู้บัญชาการกระจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประสานงานทำเนียบรัฐบาล กำกับดูแลการซักซ้อม

ทั้งนี้ระหว่างการซักซ้อมมีนักเรียนจากโรงเรียนใกล้เคียงบริเวณถนนพิษณุโลก เยื้องกับทำเนียบรัฐบาลที่อยู่บนอาคารเรียน ตะโกนด่าทอและขับไล่นายกรัฐมนตรี รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อีกด้วยเพื่อให้สมจริง

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กบี้’ลงพื้นที่ตรวจชายแดนแม่สอด วางเครื่องกีดขวาง-ลาดตระเวน 24 ชม.สกัดโควิด-19
บทความถัดไปเพ็ญสุภา สุขคตะ / อารักษ์ล้านนา : เจ้าหลวงคำแดง ณ ดอยหลวงเชียงดาว ตำนานสวมความเชื่อ หรือความเชื่อสวมตำนาน? (จบ)