‘ประวิตร’ ปิดปากเงียบไม่ตอบ หลังคณะราษฎร ขีดเส้น3 วัน ให้ ‘ประยุทธ์’ ลาออก

วันที่ 22 ต.ค.2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เดินทางเข้าปฏิบัติงานที่ทำเนียบรัฐบาลตามปกติตั้งแต่ในช่วงเช้า ภายหลังจากที่เมื่อวานนี้(21 ต.ค.) กลุ่มผู้ชุมนุมได้เดินเท้ามายังทำเนียบรัฐบาลและยื่นหนังสือผ่าน นายประทีป กีรติเรขา รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง เพื่อเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่งภายใน 3 วันมิเช่นนั้นจะยกระดับการชุมนุม

สำหรับบรรยากาศภายในทำเนียบรัฐบาลวันนี้ ยังคงมีการวางกำลังรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดตามปกติ ขณะที่บริเวณถนนพระรามที่ 5 ด้านข้างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพาณิชย์พระนคร มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนประจำการอยู่ แต่ไม่ได้มีการปิดเส้นทางแต่อย่างใดรถสามารถสัญจรไปมาได้

อย่างไรก็ตาม วันเดียวกันนี้นายกรัฐมนตรี ไม่มีภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาลตลอดทั้งวัน เนื่องจากในช่วงเย็นนายกรัฐมนตรีมีกำหนดการเข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการเสด็จพระราชทานเพลิงศพ พ.อ.ประพัฒน์ จันทร์โอชา บิดานายกรัฐมนตรี ที่วัดเทพศิรินทราวาสในเวลา 17.00 น.

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้กำกับการปฏิบัติงานหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขตท้องที่กรุงเทพมหานคร เดินทางเข้าปฎิบัติภารกิจ ที่ทำเนียบรัฐบาลเช่นเดียวกันโดยปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ กรณีที่ กลุ่มผู้ชุมนุมขีดเส้นตาย 3 วันเพื่อให้พล.อ.ประยุทธ์ลาออก

บทความก่อนหน้านี้ชาวเพชรบุรี กว่า 2พันคน รวมตัวใส่เสื้อเหลือง อ่านแถลงปกป้องสถาบัน
บทความถัดไป“วิสาร”อัด 6 ปี รัฐบาลทำเจ้าสัวรวยขึ้นแต่คนไทยยากจน