อจ.ษัษฐรัมย์ ประกาศประท้วง หยุดสอน ชี้มธ.ลำปางรับใช้อำนาจนิยม

อจ.ษัษฐรัมย์ ธรรมบุษดี ชูป้ายประท้วงด้วยการหยุดสอน ระบุมหาวิทยาลัยรับใช้ระบอบอำนาจนิยม เมินนศ.เรียกร้องให้มหาวิทยาลัยทบทวนที่ระบุว่า ‘การชุมนุม’ เป็นสิ่งน่าละอาย

ผศ.ดร.ษัษฐรัมย์ ธรรมบุษดี อาจารย์ประจำวิทยาลัยสหวิทยาการ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์เฟซบุ๊กเป็นภาพตัวเองถือป้ายใจความว่า “Strike 22 ตุลาฯ 63 #ไม่เรียน #ไม่สอน มหาลัยรับใช้ระบอบอำนาจนิยม”

และแคปชั่นว่า สืบเนื่องจากข้อเรียกร้องนัดหยุดเรียน ของนักศึกษา มธ.ลำปาง เพื่อเรียกร้องมหาวิทยาลัยให้ทบทวนต่อการระบุว่า ‘การชุมนุม’ เป็นสิ่งน่าละอายและไม่สมควรเกิดขึ้น

ขณะนี้ครบ 48 ชั่วโมง ได้รับแจ้งจากนักศึกษาว่าไม่มีการตอบสนองใดๆจากมหาวิทยาลัย และผมเองก็ได้สอบถามผู้บริหารไปแล้ว ก็ไม่มีคำอธิบายเพิ่มเติม

เพื่อให้การแสดงจุดยืนของนักศึกษามีประสิทธิภาพ ผมในฐานะผู้ปฏิบัติงานขอสนับสนุน การ #หยุดเรียน #หยุดสอน ที่ มธ.ลำปาง ตามภารกิจที่ผมต้องเดินทางไปสอนที่ลำปางทุกวันพฤหัสบดี เทอม 1/2563 วิชาการเมืองการปกครองไทยสมัยใหม่ และเศรษฐกิจการเมืองของกลุ่มประเทศรัฐสวัสดิการ ทั้งในห้องเรียนและการบรรยายแบบออนไลน์ จนกว่ามหาวิทยาลัยจะยืนตัวตรงต่อหน้าเผด็จการ #strike #เสรีภาพทุกตารางนิ้ว #เราต้องการมหาวิทยาลัยมีกระดูกสันหลัง ดูน้อยลง

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร
บทความถัดไปหญิงหน่อย จวก ตร.จับมายด์ พิสูจน์ บิ๊กตู่ไม่จริงใจ หลังเสนอ ‘ถอยคนละก้าว’