ส่องชัดๆ “ประยุทธ์” ติดเนชั่น ชมยันบนรถ เจอชาวบ้านบุกชม ตัวจริง “ขาว-หล่อ”

“บิ๊กตู่” ร่วมกิจกรรมน้อมรำลึกสมเด็จย่า 120 ปี ชาวคลองสานเอาใจตะโกนสู้ๆ ตำรวจตรึงกำลังแน่นหวั่นม็อบมา เผยนายกดู “เนชั่น” บนรถ

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมว่า เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 21 ต.ค.ที่อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา เป็นประธานในพิธีบำเพ็ญกุศลและทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ในกิจกรรมน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพครบ 120 ปี สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

พร้อมวางพานพุ่มดอกไม้สดหน้าพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เพื่อน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพครบ 120 ปี โดยมีองคมนตรี ประธานรัฐสภา ประธานศาลฎีกา คณะรัฐมนตรีและคู่สมรส ร่วมพิธี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างเดินทางกลับ ประชาขนในชุมชนสวนสมเด็จย่า ตะโกนให้กำลังใจนายก สู้ๆ พร้อมชมว่า ตัวจริงนายกรัฐมนตรี ขาว และหล่อมาก

เวลา 08.15 น.พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมภริยาเดินทางถึงทำเนียบรัฐบาล เพื่อพักผ่อนพร้อมเปลี่ยนชุด ก่อนที่เวลา 09.00 น.พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมภริยา เดินทางไปยังวัดโสมนัสราชวรวิหาร เพื่อถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงค์ ก่อนที่จะมีพิธีพระราชทานเพลิง พ.อ. ประพัฒน์ จันทร์โอชา บิดา ในวันที่ 22 ต.ค. ที่วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนสังเกตการณ์

ขณะที่ช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่ตึกสันติไมตรี และในช่วงค่ำนายกรัฐมนตรีพร้อมครอบครัว ร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมเป็นคืนสุดท้ายให้แก่บิดาที่วัดโสมฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในส่วนการรักษาความปลอดภัยบริเวณทำเนียบรัฐบาลและวัดโสมนัสราชวรวิหาร อยู่ในชั้นสูงสุดเนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่เฝ้าระวังในเรื่องของความปลอดภัย มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบจำนวนมากเข้าเวรสลับสับเปลี่ยน เนื่องจากเกรงว่าจะมีกลุ่มผู้ชุมนุมซึ่งเป็นกลุ่มเยาวชนและประชาชนอาจจะเดินทางมาเพื่อแสดงสัญลักษณ์ต่อต้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะที่นายกรัฐมนตรี ได้นั่งอยู่ในรถ พบว่านายกรัฐมนตรี กำลังรับชมรายการ “ใช่หรือไม่ ได้รู้กัน” ซึ่งเป็ยรายการทีวี ที่วิเคราะห์และสัมภาษณ์การเมืองชื่อดังของ “เนชั่นทีวี” ดำเนินรายการโดย วรเทพ สุวัฒนพิมพ์

บทความก่อนหน้านี้คนของโลก : คิม จอง อึน กับคำขอโทษทั้งน้ำตา
บทความถัดไป‘สุรนาถ’ รับทราบข้อหาประทุษร้ายพระราชินี ยันไม่มีเจตนาขวางขบวนเสด็จฯ