“วิสาระดี”แนะ “ประยุทธ์” จริงใจฟังเสียงประชาชน ซัดน่ารังเกียจใช้กำลังทำร้ายคนมือเปล่า

วันที่ 21 ตุลาคม 2563 นางสาววิสาระดี เตชะธีราวัฒน์ ว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงรายหรือ นายกฯอบจ.เชียงราย เปิดเผยว่า การออกมาชุมนุนของประชาชนทั่วประเทศ เป็นการใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญ เป็นการชุมนุมโดยสงบ ไม่ก่อให้เกิดความไม่สงบในประเทศ มาด้วยข้อเรียกร้องเดียวกันคือ ให้พลเอกประยุทธ์ ลาออก ดังนั้นการใช้กำลังในการสลายการชุมนุม จึงเป็นการกระทำที่น่ารังเกียจ และมองประชาชนเป็นศัตรู ทั้งๆที่คนเป็นรัฐบาลต้องรับฟังเสียงของประชาชนอย่างจริงใจ

รัฐบาลไม่ควรสร้างความชิงชังในหมู่ประชาชน และวิกฤติศรัทธาให้เพิ่มมากขึ้น วิธีการดังกล่าวเป็นการกระทำของ ประเทศที่ปกครองด้วยระบบเผด็จการ ซึ่งจะส่งผลซ้ำเติมเศรษฐกิจของประเทศทุกด้าน รวมทั้งการจับกุมประชาชน ด้วยกฎหมายที่ไม่ชอบ และการสร้างความโกรธแค้นในหมู่ประชาชน

นางสาววิสาระดี กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตามภายใต้การเมืองเลือกข้างเช่นนี้ ขอยืนยันว่าการยอมรับความเห็นต่าง นั้นจำเป็นอย่างยิ่งในระบอบประชาธิปไตย เพราะประชาชนทุกคนควรจะ มีสิทธิเสรีภาพทางความคิด สามารถเลือกที่จะคิด เชื่อ เห็นเหมือนหรือต่างกันเป็นเรื่องธรรมดา

“การที่นักศึกษาและประชาชน ที่มาร่วมตัวกันเพื่อเรียกร้องให้พลเอกประยุทธ์ ลาออกนั้น เป็นการยืนอยู่บนหลักความเชื่อ ที่ว่า ประชาชนมีสิทธิเสรีภาพ ความเสมอภาค และรัฐบาลควรจะมาจากประชาชน เพื่อประชาชนโดยประชาชน ไม่ใช่รัฐบาลที่มาจากเผด็จการหรืออำนาจ ที่ไม่ได้ยึดโยงกับประชาชนอย่างที่เรามีอยู่ทุกวันนี้ นอกจากนี้พลเอกประยุทธ์ ควรเลิกอ้างฟังเสียงประชาชน เพราะท่าทีของรัฐบาลที่ผ่านมา ฟังเสียงนายทุนมากกว่าเสียงประชาชนอย่างจริงใจ” นางสาววิสาระดี กล่าว

บทความก่อนหน้านี้รมว.คลังปลื้มไอเอ็มเอฟปรับจีดีพีไทยลบน้อยลง เหลือ -7.1% จากที่คาดไว้ -7.7%
บทความถัดไปคนของโลก : คิม จอง อึน กับคำขอโทษทั้งน้ำตา