ม็อบรังสิตล้น ‘จ่านิว’ แนะ ประยุทธ์ ลาออกสร้างคุณูปการชาติ ชี้สลิ่มเชียร์ไปน้ำตาไหลไป

ม็อบรังสิตล้น ‘จ่านิว’ แนะ ประยุทธ์ ลาออกสร้างคุณูปการชาติ ชี้สลิ่มเชียร์ไปน้ำตาไหลไป

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม บรรยากาศที่บริเวณท่ารถตู้ต่างจังหวัด ฝั่งตรงข้ามฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต จังหวัดปทุมธานี ‘เครือข่ายแรงงานเพื่อสิทธิประชาชน’ จัดกิจกรรมขับไล่เผด็จการ โดยบรรยากาศเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. มีกลุ่มนักเรียนมัธยม นักศึกษา และประชาชนทยอยเข้าร่วมอย่างต่อเนื่อง

บรรยากาศหลังเคารพธงชาติ พร้อมชู 3 นิ้ว นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ ‘จ่านิว’ ขึ้นปราศรัย โดยกล่าวว่า คนเหลืออดกับรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ถามว่าใครทนได้บ้าง สลิ่มบางคนเชียร์ไป น้ำตาไหลไป มองไปทางไหนมีแต่ปัญหา ก่อนหน้านี้สั่งนักเรียนท่องค่านิยม 12 ประการ ทุกวันนี้ใครท่องบ้าง เคยบอกให้ขายยางพาราที่ดาวอังคาร เช่นนี้แล้ว ท่านไปเป็นนายกที่ดาวอังคารได้หรือไม่ ล่าสุดมาบอกประชาชนให้ระวังมัจจุราช ทั้งที่อนาคตเยาวชนอีกยาวไกล คนที่ต้องระวัง คือคนอื่น

“หากท่านจะทำประโยชน์ให้อนาคตของชาติ คือ ลาออก จะเป็นคุณูปการอย่างมาก ให้ท่านทำอย่างอื่นคงทำไม่ได้” นายสิรวิชญ์ กล่าว และว่า พวกเราเป็นม็อบไม่มีเส้น ล่าสุดประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน เพื่อคุ้มครองอำนาจตัวเอง ไม่ใช่ประชาชน บอกสลายชุมนุมตามหลักสากล ทั้งที่ไม่มีความรุนแรง มีแต่เด็กถือร่มกับกระดาษ ตอนรัฐประหารปี 57 หลายคนเลือกอยู่เฉย เพราะคิดว่า 1 ปีผ่านไป จะมีเลือกตั้ง สุดท้ายผ่านไป 6 ปี วันนี้เราจะทนให้อยู่ต่ออีกหรือ เขาจะเอา 20 ปี จะทนไหวหรือ ขนาดนายปรีดี ดาวฉาย รมว.คลัง ยังลาออกในเวลาไม่กี่วัน

จากนั้น เป็นการปราศรัยในประเด็นเศรษฐกิจโดนนายณัฐวุฒิ สมบูรณ์ทรัพย์ จากกลุ่มเยาวชนปลดแอก แล้วร่วมร้องเพลง ‘เราและนาย’ ร่วมกัน เพื่อเป็นสัญญาใจว่า จะไม่ทิ้งกันในการสู้เพื่อประชาธิปไตย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงค่ำ ผู้ชุมนุมทยอยสมทบเพิ่มเติมจำนวนมาก ล้นออกมาบนถนน 1 ช่องทางจราจร โดยมีการย้ายวงปราศรัยเล็กซึ่งในช่วงเย็นอยู่ลึกเข้าไปใต้สะพานออกมาบนผิวจราจรด้วย

บทความก่อนหน้านี้ยิ่งค่ำ ยิ่งเดือด! ท่ารถตู้รังสิต เปิด 3 วงปราศรัย เสื้อแดง-แรงงาน-เยาวชน ผนึกไล่ ‘ประยุทธ์’
บทความถัดไปดีอีเอส ยืนยันการปิดสื่อโซเชียลผิดกม.ไม่กระทบผู้ใช้ออนไลน์ในภาพรวม