ดีเบตทรัมป์-ไบเดน เพิ่ม “ปุ่มปิดเสียง” หลังแย่งกันพูดโกลาหล

เวทีโต้อภิปรายประธานาธิบดีสหรัฐระหว่างทรัมป์และไบเดนได้เพิ่ม “ปุ่มปิดเสียง” หลังครั้งแรกพูดแทรกกันอย่างโกลาหล

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า การโต้อภิปรายประธานาธิบดีสหรัฐครั้งสุดท้ายในวันที่ 22 ต.ค. 2563 ระหว่างประธานาธิบดีพรรครีพับลิกัน “โดนัลด์ ทรัมป์” และผู้ท้าชิงหัวหน้าพรรคเดโมแครต “โจ ไบเดน” จะมี การเพิ่ม “ปุ่มปิดเสียง” เพื่อให้ทั้งสองคนสามารถพูดโดยไม่มีใครพูดแทรกได้ เป็นผลมาจากการโต้อภิปรายครั้งแรกที่พูดแทรกกันอย่างโกลาหล

การโต้อภิปรายครั้งที่แล้ว ส่วนใหญ่ทรัมป์จะเป็นคนพูดแทรกไบเดนและพิธีกรถึงแม้จะมีการตกลงกันไว้ว่าจะไม่สามารถพูดแทรกกันได้

“คุณหุบปากได้ไหม” ไบเดนกล่าวใส่ทรัมป์ หลังไม่ยอมหยุดพูดแทรกเขาในการโต้อภิปรายครั้งที่แล้ว

คณะกรรมการโต้อภิปรายประธานาธิบดีสหรัฐ กล่าวว่าไมโครโฟนของผู้ท้าชิงแต่ละฝั่งจะไม่มีเสียงในช่วงการพูดเริ่มในแต่ละญัตติเป็นเวลา 2 นาที หลังจากนั้นไมโครโฟนทั้งสองฝ่ายจะเปิดเสียงและสามารถถกเถียงกันได้

“บิล สตีเพน” ผู้จัดการหาเสียงทรัมป์กล่าวว่าประธานาธิบดีทรัมป์จะยอมโต้อภิปรายกับโจ ไบเดนถึงแม้จะมีการเปลี่ยนกฏนาทีสุดท้ายที่ได้ลำเอียงไปฝั่งที่ทางคณะกรรมการชื่นชอบอย่างไบเดนมากกว่าก็ตาม

ถึงแม้พรรครีพับลิกันและทรัมป์จะไม่เห็นด้วยกับการเปลี่ยนกฏนี้ เขาก็จะเข้าร่วมการโต้อภิปรายเพราะเป็นโอกาสสุดท้ายที่จะได้แถลงนโยบายต่อหน้าสาธารณชนก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐวันที่ 3 พ.ย. นี้

บทความก่อนหน้านี้มูลนิธิซิตี้ และมูลนิธิอีดีเอฟ ส่งเสริมทักษะอาชีพยุคใหม่อาชีวะ 10 แห่งภาคตะวันออก หวังสร้างความพร้อมสร้างรับตลาดแรงงานอนาคต
บทความถัดไปปี่กลองระรัว ศึกเลือกตั้งท้องถิ่น “คณะก้าวหน้า” ชูธงฝัน “ไกล” ปลุก “พรรค-บ้านใหญ่” ตื่นตัว