‘กลุ่มดาวฤกษ์’ ชี้ เสียงเยาวชนสะท้อนปัญหาหลายปม วอนอย่าก้าวล่วงสถาบัน

‘กลุ่มดาวฤกษ์’ ชี้ เสียงเยาวชนสะท้อนปัญหาหลายปม วอนอย่าก้าวล่วงสถาบัน แนะสภาฯต้องเป็นเวทีแก้ปัญหา พร้อมขอทุกฝ่ายเคารพกันและกันไม่ใช้ความรุนแรง

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ประกอบด้วย น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ น.ส.ภาดาห์ วรกานนท์ ส.ส. กทม. เขตพญาไท-ราชเทวี-จตุจักร น.ส. ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส. กทม. เขตบางกะปิ-วังทองหลาง น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม.เขตบางซื่อ-ดุสิต นายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส. กทม. เขตหนองจอก และ น.ส.กรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.กทม.เขตวัฒนา-คลองเตย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า เสียงจากเยาวชนบนท้องถนน คือผลสะท้อนปัญหาที่เคยสั่งสมมาอย่างยาวนานในหลายประเด็น เช่น ระบบการศึกษาที่ต้องแก้ไขเร่งด่วน ส่วนประเด็นที่อ่อนไหวนั้นจำเป็นต้องใช้เวลา และไม่สมควรเกินเลยไปถึงการก้าวล่วงสถาบันหลักของชาติ

เสียงจากรัฐสภา จะต้องช่วยแก้ปัญหาให้อยู่บนพื้นฐานประชาธิปไตยโดยเร็วที่สุด นำเสียงที่ประชาชนตะโกนขึ้นฟ้า ก้มหน้าพิมพ์โซเชียลมาแก้ไขผ่านพื้นที่กลไกสภาผู้แทนราษฎร อันเป็น “ความหวังของประชาธิปไตย” เปิดพื้นที่ให้ตัวแทนเยาวชน ตัวแทนภาคประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมอย่างจริงใจ แก้ไขสิ่งที่ควรปรับปรุงอย่างเร่งด่วน

ทั้งบนถนนและในสภา เราต่างก็อยากเปลี่ยนแปลงให้ทุกสิ่งดีขึ้นมิใช่หรือ … และสุดท้ายทุกฝ่ายก็ต้องเคารพเสียงของกันและกัน ไม่สนับสนุนความรุนแรง และต้องเคารพกฎหมายอย่างเคร่งครัด

#ดาวฤกษ์เดินหน้า

บทความก่อนหน้านี้“พิชาย”เชื่อหากปชป.-ภูมิใจไทย ยังร่วมหัวจมท้ายกับประยุทธ์ จะยิ่งตกต่ำจนยากรื้อฟื้น
บทความถัดไปต่างประเทศ : การเลือกตั้งเมียนมา บททดสอบซูจี