“วี วิโอเลต” ซัดเดือด จะปิดกั้นสื่อทำไม ลั่นควรให้คนดูตัดสินใจเอง

กรณีโซเชียลมีเดียมีการแชร์เอกสารคำสั่งของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ในฐานะหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง (กอร.ฉ.) ได้ออกคำสั่งหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง ที่ 4/2563 เรื่อง ให้ตรวจสอบและให้ระงับการออกอากาศรายการที่มีลักษณะตามข้อ 2 ของข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 ประกอบมาตรา 11 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548

โดยระบุตอนหนึ่งว่า เนื่องจากปรากฏว่าได้มีการออกอากาศรายการที่มีเนื้อหาสาระที่มีผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐความสงบเรียบร้อยหรือศีลธรรมอันดีของประชาชนทางโทรทัศน์ด้วยการนำเสนอเนื้อหารายการบางส่วนของ วอยซ์ทีวี และ/หรือสื่อสังคมออนไลน์ อันได้แก่ Voice TV, ประชาไท Prachatai.com, The reporter, THE STANDARD และ เยาวชนปลดแอก Free YOUTH

ขณะเดียวกันในทวิตเตอร์มีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องดังกล่าว พร้อมติดแฮชแท็ก #saveสื่อเสรี จนติดเทรนด์ทวิต ล่าสุด วี-วิโอเลต วอเทียร์ นักร้อง-นักแสดง ชื่อดัง เป็นอีกคนคนที่ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว โดยระบุว่า “จะปิดกั้นสื่อทำไมคะ? ให้คนเค้าตัดสินใจเองเลยค่ะ ให้เค้าเลือกดูได้จากข่าวหลาย ๆ สื่อ ที่นำเสนอหลาย ๆ มุม แล้วให้เค้าเลือกเองค่ะ #saveสื่อเสรี”

บทความก่อนหน้านี้ฐปณีย์ มึนโดนสั่งลบเรื่องอะไร ยันทำหน้าที่สื่อปกติ ขอรอ ตร.แถลง
บทความถัดไป“ชัยธวัช” จี้รัฐยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินทันที ซัดลุแก่อำนาจ ปิดปากสื่อ-รังแกประชาชน