ม.ขอนแก่นรวมตัวชุมนุมแน่น! แสดงจุดยืนขับไล่เผด็จการ และประณามรัฐบาลคุกคาม ปชช.

นักเรียน นักศึกษา และประชาชนจาก 4 เครือข่าย รวมตัวชุมนุมภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น แสดงจุดยืนขับไล่เผด็จการ และประณามการกระทำของรัฐบาลที่คุกคามประชาชน

วันที่ 17 ตุลาคม 2563 ภายในศูนย์อาหารและบริการ 1 (คอมเพล็กซ์) มหาวิทยาลัยขอนแก่น เครือข่ายนักเรียน นักศึกษา และประชาชน จาก 4 เครือข่าย ประกอบด้วย ดาวดิน ขอนแก่นพอกันที ภาคีนักเรียนKKC และ ชุมนุมวาทีวิชาการและการปฏิวัติ หลายพันคน ได้มีการร่วมกันชุมนุมเพื่อแสดงจุดยืนและประณามการกระทำของรัฐบาลที่คุกคามประชาชน กดดันให้ทางรัฐปล่อยตัวผู้ที่ถูกจับกุมในการชุมนุมที่ กทม.เมื่อวานนี้ รวมทั้งร่วมส่งกำลังใจให้ผู้ชุมนุมที่กรุงเทพมหานคร และอยู่เคียงข้างผู้ร่วมอุดมการณ์เพื่อประชาธิปไตย โดยได้มีการจัดเวทีขึ้นที่บริเวณศูนย์อาหารฯ เนื่องจากในช่วงก่อนเวลานัดรวมพล ได้มีฝนตกลงมา ทำให้ไม่สามารถจัดกิจกรรมบริเวณหน้าศูนย์อาหารฯ ได้เหมือนเมื่อวานนี้

โดยในเวลา 18.00 น. ผู้ชุมนุมได้ร่วมกันร้องเพลงชาติไทย พร้อมกับชูสามนิ้วตลอดเวลาที่ร่วมกันร้องเพลงชาติ และเมื่อเพลงชาติจบลง ทุกคนได้ตะโกนคำว่า “เผด็จการจงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ” 3 ครั้ง ก่อนที่ตัวแทนนักเรียน นักศึกษา จากแต่ละกลุ่มจะสลับกันขึ้นปราศรัยบนเวที โดยเนื้อหาในการปราศรัยเป็นการพูดถึงความไม่ชอบธรรมของรัฐบาล

บทความก่อนหน้านี้ห้าแยกลาดพร้าวยุติการชุมนุมแล้ว ระบุยังมีเวลา ไม่ต้องรีบร้อนแล้วเจอกันใหม่!
บทความถัดไปเครื่องเคียงข้างจอ /วัชระ แวววุฒินันท์ /หนังสือเจาะใจ