วงเวียนใหญ่-5แยกลาดพร้าว-อุดมสุขมาตามนัด กลุ่มผู้ชุมนุมแน่น! ตร.นำกำลังคุมเข้ม

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 17 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีมวลชนจำนวนมากทยอยเดินทางมารวมตัวกันที่บริเวณแยกตากสิน โดยปิดการจราจร 2 ช่องการจราจร ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาโปรยปราย โดยทุกคนใส่เสื้อกันฝน บางคนใช้ร่มกำบังฝน

ซึ่งมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก บก.น.7-8-9 จำนวน 50 นาย คอยดูแลความปลอดภัยและอำนวยการจราจรบริเวณการชุมนุม โดยระหว่างการชุมนุมไม่ปรากฎแกนนำ มีแต่ต้นเสียง ตระโกนไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ออกไป” และ “ปล่อยพวกเรา”

ส่วนที่บริเวณห้าแยกลาดพร้าว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้ชุมนุมเริ่มทยอยเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก โดยมีการเดินลงมาจากสกายวอล์ก และหน้าศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว

จากนั้นได้เคลื่อนขบวนกระจายจนเกือบเต็มบริเวณห้าแยกลาดพร้าวแล้ว พร้อมชู 3 นิ้ว และร่วมใจกันตะโกนว่า “ประยุทธ์ออกไป”, “ปล่อยเพื่อนเรา” จำนวนหลายครั้งดังสนั่น ส่วนการจราจรเริ่มติดขัด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงจำเป็นต้องเร่งระบายรถทางฝั่งจตุจักรออกมาอย่างรวดเร็ว

ซึ่งการชุมนุมในวันนี้ยังไม่ชัดเจนว่ามีใครเป็นแกนนำ ส่วนใหญ่เป็นเยาวชน แม้จะมีการปิดเส้นทางรถไฟฟ้าทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอส และรถไฟฟ้าใต้ดิน รวมถึงรถเมล์ ขสมก. แต่ประชาชนก็ใช้วิธีการเดินทางโดยรถเอกชนร่วมบริการ รถแท็กซี่ และวินรถจักรยานยนต์

ขณะเดียวกันที่แยกอุดมสุข กลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนมาก ได้เดินทางมารวมตัวตามนัดหมายพร้อมทั้งชูนิ้ว และตะโกนด่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้ออกไป ก่อนจะสามารถยึดสี่แยกไว้ได้สำเร็จ ต่อมากลุ่มผู้ชุมนุมได้เคลื่อนตัวเดินชู 3 นิ้ว พร้อมตะโกนไล่ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นระยะ ๆ พร้อมตะโกนว่า”ขี้ข้าเผด็จการ” ไปยังแยกบางนา

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่กลุ่มผู้ชุมนุมเดินจากแยกอุดมสุข ไปยังแยกบางนานั้น เมื่อขบวนผ่านรถเมล์ที่อยู่เลนตรงข้าม คนในรถเมล์ได้ชู 3 นิ้วตอบโต้ด้วย จากนั้นเวลา 16.45 น. กลุ่มผู้ชุมนุม จึงมาถึงแยกบางนา และยึดแยกปิดการจราจรขาเข้า

กระทั่งเวลา 17.00 น. กำลังเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนได้เดินทางมาถึงบริเวณแยกบางนา ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมต่างเดินเข้าไปกดดัน พร้อมตะโกนไล่ รวมถึงชักชวนคนในพื้นที่ให้มาชุมนุมร่วมกัน

บทความก่อนหน้านี้เลขาธิการยูเอ็น ย้ำ “ปชช.มีสิทธิชุมนุมโดยสงบ”
บทความถัดไปเครือข่ายสลัม 4 ภาค ไม่ทน! ประกาศสู้ร่วมม็อบคณะราษฎร อัดรัฐบาลป่าเถื่อน สลายชุมนุมเยาวชน