ปิดตำนาน! 33 ปี คาลิปโซ กรุงเทพฯ โชว์คาบาเร่แห่งแรก สุดต้านวิกฤตโควิด

โรงละคร คาลิปโซ กรุงเทพฯ ร่อนหนังสือแจ้งพันธมิตร-คู่ค้า ยกเลิกการแสดง “โชว์คาบาเร่” แห่งแรกของกรุงเทพฯ หลังเปิดให้บริการมา 33 ปี เผยพยายามประคองแล้วแต่ต้านวิกฤติโควิด-19 ไม่ไหว พร้อมปรับโรงละครมาเปิดให้เช่าสถานที่สำหรับงานต่างๆ แทน

รางานข่าวจากบริษัท นิว คาลิปโซ กรุงเทพ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารโรงละคร ลาลิปโซ กรุงเพทฯ เปิดเผยว่า โรงละครคาลิปโซ กรุงเทพฯ ได้ออกประกาศยกเลิกการแสดงคาลิปโซ คาบาเร่ ลงวันที่ 14 ตุลาคม 2563 เนื่องจากไม่สามารถประคับประคองธุรกิจให้สามารถฝ่าวิกฤตโควิด-19 ไปได้

โดยระบุว่า โรงละคร คาลิปโซ กรุงเทพฯ ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุน โดยมาชมหรือพานักท่องเที่ยวเข้ามาชมการแสดงของเรา โดยโรงละครคาลิปโซเปิดการแสดงคาบาเร่เป็นแห่งแรกในกรุงเทพฯ เป็นระยะเวลา 33 ปี

เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ได้สร้างผลกระทบอย่างรุนแรงในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของไทย โดยโรงละครคาลิปโซ กรุงเทพฯ ได้พยายามประคับประคองธุรกิจให้ผ่านพ้นช่วงเวลาวิกฤตินี้ไปให้ได้ดีที่สุด แต่ไม่สามารถจะคาดเดาได้ว่าธุรกิจท่องเที่ยวจะสามารถกลับมาฟื้นฟูอีกครั้งได้เมื่อใด

ดังนั้น โรงละคร คาลิปโซ กรุงเทพฯ ขอเรียนให้ทุกท่านทราบว่า โรงละครคาลิปโซ จะยกเลิกการแสดงคาบาเร่ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดยโรงละครคาลิปโซ กรุงเทพฯ จะปรับเปลี่ยนธุรกิจมาเปิดให้เช่าสถานที่สำหรับงานต่างๆ ทั้งในส่วนร้านอาหารและโรงละคร และหวังว่าสถานการณ์ต่างๆ จะกลับมาดีขึ้น โรงละครคาลิปโซ กรุงเทพฯ อาจจะกลับมาเปิดการแสดงอีกครั้งในอนาคต

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับ คาลิปโซ คาบาเร่ กรุงเทพฯ ปัจจุบันตั้งอยู่ภายในโครงการเอเชียทีค ริเวอร์ฟร้อนท์ (ริมแม่น้ำเจ้าพระยา) ถนนเจริงกรุง กรุงเทพฯ แหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ (ที่ตั้งเดิมเมื่อครั้งก่อตั้งเมื่อปี 2531 คือ โรงแรมเอเชีย) คาบาเร่โชว์แห่งแรกของกรุงเทพฯ

บทความก่อนหน้านี้รวมทุกเหตุการณ์ ประกาศพรก.ฉุกเฉิน-สลายม็อบ! จับแกนนำ-เคลียร์พื้นที่
บทความถัดไปเปิดคู่มือ “การจัดการจราจรกรณีมีขบวนเสด็จ” ของสตช.