ไทยภักดี จวกม็อบ 14 ตุลา ก้าวร้าว จี้ รบ.ดำเนินคดีแกนนำ-นักการเมืองหนุนหลัง ลั่นอย่าแก้ รธน.

ไทยภักดี จวกม็อบ 14 ตุลา ก้าวร้าว จี้ รบ.ดำเนินคดีแกนนำ-นักการเมืองหนุนหลัง ลั่นอย่าแก้ รธน.

สืบเนื่องจากกลุ่มคณะราษฎร 2563 นัดหมายชุมนุมใหญ่ในวันที่ 14 ตุลาคม ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยนัดหมายกันในเวลา 14.00 น. ก่อนจะเลื่อนมาเป็น 08.00 น.นั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม นายแพทย์ วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom แสดงท่าทีต่อม็อบ 14 ตุลา ว่า #ปกป้องชาติศาสน์กษัตริย์ #ร่วมกันประจานความเลวร้าย กลุ่มไทยภักดีขอแสดงท่าทีต่อม็อบ 14 ตุลาคม 1.มีเจตนาที่ทำลาย และเป็นปฏิปักษ์ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ 2.ข้อเรียกร้อง 3 ข้อ ไม่สมเหตุผล และสอดคล้องกับข้อเท็จจริง 3.มีพฤติกรรมคุกคาม ทำลายความสงบสุขของสังคม 4.มีพฤติกรรมก้าวร้าว หยาบคาย ให้ข้อมูลเท็จ 5.แกนนำเป็นเพียงตัวแทน แต่มีนักการเมืองสนับสนุนเบื้องหลัง

นพ.วรงค์กล่าวว่า ข้อเรียกร้องให้รัฐบาลดำเนินการ 1.ดำเนินคดีตามกฎหมายแก่แกนนำ นักการเมือง พรรคการเมือง และผู้สนับสนุน 2.ต้องไม่ยอมรับข้อเรียกร้องใดๆ ของผู้ชุมนุม รวมทั้งไม่แก้รัฐธรรมนูญ 3.ปรับปรุงการสื่อสาร ความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้อง 4.ใช้โอกาสนี้ปฏิรูปการศึกษาทั้งระบบ และทุกระดับ 5.ใช้มาตรการเชิงรุกต่อระบบโซเชียลมีเดียในการจัดการข่าวปลอม

พร้อมติดแฮชแท็ก FactปะทะFake, เจ้าหน้าที่ต้องดำเนินการตามกฏหมาย

บทความก่อนหน้านี้‘พุทธะอิสระ’ มาแล้ว ตั้งเต็นท์สะพานมัฆวานรังสรรค์ ปัดตอบเคลื่อนม็อบ ขอ ว.5 ไว้ก่อน
บทความถัดไปต่อคิวรับมื้อเช้า ‘แม่ยกทราย’ ลั่นพบชายปริศนาดาดฟ้าตึก ที่แท้นักข่าว