โควิดเกาหลีเด้งกลับ ติดเชื้อหลักร้อยอีก

โควิดเกาหลีเด้งกลับ ติดเชื้อหลักร้อยอีก

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เกาหลีใต้มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มขึ้นในรอบวันถึงเที่ยงคืนวันจันทร์ (12 ต.ค.) ที่ผ่านมา จำนวน 102 ราย นับเป็นการติดเชื้อเพิ่มขึ้นในวันเดียวเป็นตัวเลขหลักร้อยในรอบ 6 วันของเกาหลีใต้ ขณะที่มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นมาอีก 1 ราย ส่งผลให้ล่าสุดเกาหลีใต้มียอดผู้ติดเชื้อสะสมในประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 24,805 ราย ส่วนผู้เสียชีวิตมีรวมอยู่ที่ 434 ราย

ข้อมูลจากสำนักงานควบคุมและป้องกันโรคเกาหลีระบุว่า จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่เพิ่มขึ้นของเกาหลีใต้นั้น 69 รายเป็นผู้ติดเชื้อในท้องถิ่น และอีก 33 รายเป็นผู้ป่วยนำเข้า ส่วนใหญ่มาจากรัสเซีย 14 ราย จากญี่ปุ่น 5 ราย และเนปาล 4 ราย
ข่าวแจ้งว่า ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา อัตราการติดเชื้อรายวันในเกาหลีใต้ได้ลดลงไปเหลือเป็นตัวเลขสองหลัก ส่งผลให้สัปดาห์นี้รัฐบาลเกาหลีใต้เตรียมผ่อนปรนมาตรการจำกัดเข้มงวดลง ซึ่งจะทำให้สถานบันเทิง เช่น ไนท์คลับและบาร์คาราโอเกะ กลับมาเปิดให้บริการได้ ส่วนการแข่งขันกีฬาสามารถเปิดให้มีผู้เข้าชมได้แต่ในจำนวนจำกัด เช่น การแข่งขันลีกเบสบอลเกาหลี ภายใต้การปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านโรคโควิด-19 แต่ในพื้นที่ที่มีประชาชนหนาแน่นและสถานที่เสี่ยง เช่น การรวมตัวกันทำกิจกรรมทางศาสนา ยังคงถูกจำกัดควบคุมอย่างเข้มงวดต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ชาวเมียนมาชายแดนแม่สอดเรียงแถวตรวจเชื้อ หลังเพื่อนร่วมชาติป่วยโควิด 3 ราย
บทความถัดไปจิตต์สุภา ฉิน : 10 ปี Instagram เปลี่ยนโลกไปอย่างไรบ้าง