ศ.ป.ป.ส. ชวนประชาชนคนรักชาติ ร่วมขบวนแรลลี่ ‘เชิญธนาธรพ้นประเทศไทย’ 12 ตุลาฯนี้

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 ตุลาคม ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน หรือ ศ.ป.ป.ส. เปิดเผยถึงการเชิญชวนพี่น้องประชาชนที่รักชาติ รักแผ่นดิน รักพระมหากษัตริย์ ร่วมกันขับไล่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า สืบเนื่องจากคำสัมภาษณ์ของนายธนาธรเมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา ภายในงานรำลึก “44 ปี 6 ตุลาฯ” ที่ตึกกิจกรรมนิสิต สโมสรนิสิตรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้กล่าวถึงสถาบัน ทั้งนี้ ศ.ป.ป.ส.ได้อ่านแถลงการณ์ 2 ฉบับ

โดยฉบับแรก มีสาระสำคัญคือ ตามที่ปรากฏเป็นข้อเท็จจริงว่า แม้ว่านายธนาธรจะเกิดในประเทศไทย มีสัญชาติไทย แต่ครอบครัวเป็นต่างด้าว หนีร้อนมาพึ่งพระบรมโพธิสมภารของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในประเทศไทย สร้างตัวจนกลายเป็นเศรษฐีอันดับต้นๆ ของประเทศ แต่นายธนาธรไม่เคยสำนึกในความเป็นคนไทย ไม่สำนึกในคุณแผ่นดินไทย ความคิดของนายธนาธรที่ปรากฏในงานรำลึก 44 ปี 6 ตุลาฯ จะนำไปสู่ความขัดแย้งใหญ่หลวงในสังคมไทย อีกทั้งนายธนาธรและเครือข่ายยังพยายามสร้างความเกลียดชังให้กับคุณค่ารากฐานทางวัฒนธรรมไทยให้แตกร้าวกับประทศที่มีมาดีอย่างในอดีต จึงเป็นการดีหรือไม่ว่าหากนายธนาธรคิดว่าไม่มีอะไรดี ก็ควรที่จะออกไปจากแผ่นดินนี้

ศ.ป.ป.ส.จึงขอเชิญชวนพี่น้องที่รักชาติ รักแผ่นดิน รักพระมหากษัตริย์ ที่เห็นด้วยว่านายธนาธรควรออกไปจากประเทศไทยตั้งแต่บัดนี้ ร่วมแสดงพลังขับไล่นายธนาธรออกไปพร้อมกัน

ขณะที่แถลงการณ์ฉบับที่ 2 กล่าวถึงการไม่ยอมให้การชุมนุมวันที่ 14 ตุลาคม ของคณะราษฎรกระทบต่อสถาบัน

อย่างไรก็ตาม ศ.ป.ป.ส. ยังเชิญชวนคนไทยที่รักแผ่นดินไทยร่วมกับ กลุ่ม ศ.ป.ป.ส.ร่วมขบวนแรลลี่ “เชิญธนาธรพ้นประเทศไทย” ในวันจันทร์ที่ 12 ตุลาคมนี้ เวลา 11.00 น. พบกันที่หน้าสมาคมชาวปักษ์ใต้ ถนนกาญจนาภิเษก ก่อนเคลื่อนขบวนสู่อาคารไทยซัมมิททาวเวอร์ เพชรบุรีตัดใหม่ พร้อมกัน

บทความก่อนหน้านี้“พุทธิพงษ์” บอกแปลกใจทำไมทวิตเตอร์ปล่อยเรื่องIO ช่วงนี้ ทั้งที่ลบบัญชีพวกหมิ่นสถาบันก่อนเรื่องอื่น
บทความถัดไปประยุทธ์ ฮึ่ม! ม็อบ14 ตุลา ชี้ไม่ควรชุมนุมช่วงกฐิน ทำลายบรรยากาศการกุศล คนจะทำบุญกัน