สมพงษ์ ลั่นกก.บห.ชุดใหม่ พาเพื่อไทยฟื้นความยิ่งใหญ่ ปัด ‘หญิงอ้อ’ คุมพรรค

วันที่ 1 ตุลาคม 2563 เมื่อเวลา 14.00 น. ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคพท. ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมใหญ่พรรคพท.ว่า คณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่มีบุคลากรที่ชำนาญด้านเศรษฐกิจอยู่ แต่จะเชิญบุคลากรหลายท่านมาช่วยแนะนำในด้านนี้เพิ่มเติม เพื่อจะได้วางแนวทางร่วมกัน ส่วนความนิยมของพรรคนั้น ส.ส.แต่ละพื้นที่ให้ข้อมูลตรงกันว่าประชาชนยังให้ความสนับสนุนพรรคเช่นเดิม เพียงแต่ต้องทำงานหนักเพื่อเข้าไปนั่งในใจประชาชน และคณะกรรมการบริหารชุดนี้มีทั้งคนหน้าเก่าหน้าใหม่ผสมผสานกันเพื่อนำพรรคพท.ให้กลับมายิ่งใหญ่เหมือนเก่า จากนี้ขอเวลาประมาณ 1 เดือนเพื่อปรับสิ่งต่างๆจากนั้นจะมีนโยบายออกมาให้เห็นเป็นรูปธรรม

เมื่อถามว่าคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ อดีตภริยา นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ได้ให้คำแนะนำอะไรบ้างหรือไม่ นายสมพงษ์ กล่าวว่า คุณหญิงพจมานไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับพรรคแต่อาจมีสมาชิกไปหารือกับท่านตรงนี้เป็นเรื่องส่วนตัวตนคงไม่ไปก้าวล่วง ส่วนกระแสข่าวทีว่าจะเข้ามาคุมพรรคนั้นเป็นเพียงการลือกันไปต่างๆนาๆเพราะงานท่านก็มีอยู่เยอะพรรคเรางานก็ยุ่ง ส่วนกระแสข่าว นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ สามี น.ส.พินทองทา ชินวัตร บุตรสาวนายทักษิณ จะมาร่วมงานการเมืองกับพรรคนั้นตนยังไม่เห็นสัญญาณใดๆ

เมื่อถามว่า จะมีการดึงคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ อดีตประธานยุทธศาสตร์ มาร่วมงานด้านใดบ้างหรือไม่ นายสมพงษ์ กล่าวว่า คุณหญิงสุดารัตน์ ยังเป็นสมาชิกและเป็นประธานสรรหาผู้สมัครกทม.อยู่ เพียงแต่ลาออกจากตำแหน่งประธานยุทธศาสตร์พรรคเท่านั้น

บทความก่อนหน้านี้“ณัฐชา” ดัน พรบ.บำนาญแห่งชาติ เข้าประชุมสมัยหน้า เพิ่มเบี้ยยังชีพเป็น 3 พัน รับสังคมสูงวัย
บทความถัดไปครบรอบ 58 ปี ก่อตั้งกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย