จุลพันธ์ ตอบชัด!ไม่มีพรรคไหนโง่พอไปร่วม รบ. ปมดึงแม้ว-ปู นายกฯ พระราชทาน เป็นเพียงฝัน

วันที่ 30 ก.ย. ที่ห้องประชุมโรงเรียนบ้านหนองเม็ก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย กล่าวภายในงานสัมมนาบทบาทของคณะกรรมาธิการการต่างประเทศ ในการช่วยเหลือคนไทยที่ตกทุกข์ได้ยากในต่างประเทศ ตอนหนึ่งเกี่ยวกับสถานการณ์ของพรรค

นายจุลพันธ์ กล่าวว่า รัฐธรรมนูญเกี่ยวข้องกับชีวิตคน พรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้งจำนวนมากที่สุด แต่ตั้งรัฐบาลไม่ได้ เพราะมี ส.ว. เลือก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี วันนี้ต้องกราบขอโทษชาวอุดรธานี ที่พรรคไม่สามารถทำตามสัญญาที่หาเสียงไว้ได้

ขณะที่การแก้รัฐธรรมนูญ ฝ่ายค้านก็ถูกต้มจนเปื่อย ไม่ลงมติแก้ไขรัฐธรรมนูญ แต่ยื้อเวลาไปอีกโดยการตั้งกรรมาธิการและเสนอในสมัยประชุมหน้า แต่ถึงจะโดนหลอก พรรคเพื่อไทยยังยึดมั่นที่จะแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประชาธิปไตยให้ได้ ถ้าเลือกตั้งโดยบริสุทธิ์แล้ว พรรคเพื่อไทยยังไงก็ต้องเป็นรัฐบาล

ตรงข้ามรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ อยู่มา 7 ปีประชาชนจะอดตายกันหมด ราคาข้าว ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ ประชาชนเป็นหนี้ เพราะรัฐบาลนี้เอาน้ำไปหยดที่ยอดพีระมิด นายทุนรายใหญ่ได้ประโยชน์ กว่าจะถึงมือประชาชนก็น้อยนิด ไม่ได้ส่งถึงมือประชาชนโดยตรง

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวลือว่า พรรคเพื่อไทย จะไปจับมือกับรัฐบาลทหาร นายจุลพันธ์ กล่าวว่า ยืนยันว่า ไม่มีพรรคการเมืองไหนโง่พอไปร่วมรัฐบาลกับ พล.อ.ประยุทธ์ ถ้าร่วมก็กลับบ้านไม่ได้

“ผมยืนยันว่าพรรคเพื่อไทยมีเป้าหมายที่จะทำงานเพื่อประชาชน แต่ต้องเอา พล.อ.ประยุทธ์ ออกก่อน เราต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยและความเป็นธรรม และไม่ได้ฝันว่า ดร.ทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะกลับมาเป็นนายกฯพระราชทาน เรื่องนี้เป็นเพียงแค่ความฝัน”

บทความก่อนหน้านี้‘ธนาธร’ อัด ‘บิ๊กแดง’ โกหกประชาชน จนเกษียณยังไม่ทำตามสัญญา ปฏิรูปกองทัพ
บทความถัดไป‘เสรี’ ลั่น ส.ว.รับฟังทุกฝ่าย แก้ รธน.ต้องคุยด้วยเหตุผล ไม่ยึดแค่นายกฯ คนเดียว