น.ร.เตรียมฯ ลุกฮือ ติดโบชมพู ชุมนุมสาปส่ง ‘ผอ.’ หลังสั่งย้ายครูหลายตำแหน่ง ก่อนเกษียณ

น.ร.เตรียมฯ ลุกฮือ ติดโบชมพู ชุมนุมสาปส่ง ‘ผอ.’ หลังสั่งย้ายครูหลายตำแหน่ง ก่อนเกษียณ

สืบเนื่องจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา มีคำสั่งแต่งตั้ง โยกย้ายบุคลากรในโรงเรียนหลายตำแหน่ง ทั้งหัวหน้าตึก และหัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้ต่างๆ ด้วยเหตุผล ให้การปฏิบัติหน้าที่ราชการโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นการสั่งย้ายก่อนผู้อำนวยการโรงเรียน เกษียณเพียง 2 วัน

ทั้งนี้ เกียมอุดมไม่ก้มหัวให้เผด็จการ จึงได้จัดกิจกรรม ส่งท้ายโสภณ กับความโสมม โสโครก ที่เราจะไม่มีวันลืม ในช่วงเวลา 11.20 น. ที่หน้าตึก 8 โดยนัดกันใส่ชุดดำ หรือชุดพละ และติดริบบิ้นสีชมพู

ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้า มีการนำริบบิ้นสีชมพู มาติด โดยในโลกออนไลน์ ได้เผยแพร่คลิปเสียงของครู ที่ไม่อนุญาตให้เด็กติดริบบิ้นสีชมพู โดยระบุว่า จะหักคะแนน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครูและนักเรียนบางส่วน นำโดย ครูภราดร นาทันรีบ นายกสโมสรอาจารย์เตรียมอุดมศึกษา ได้นัดแต่งชุดดำและมารวมตัวกันที่บริเวณหน้าตึก 8 โดยนักเรียนพากันผูกโบสีชมพู ใส่ชุดนักเรียน ชุดพลศึกษาและเสื้อคลุมสีดำ รวมถึงนำรูปของ ดร.โสภณ กมล ผู้อำนวยการโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับครูที่ถูกย้าย 7 ตำแหน่ง และทวงคืนความงดงามของวัฒนธรรมโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษากลับมา ซึ่งวันนี้เป็นวันเกษียณอายุของผู้อำนวยการ เหล่าครูนักเรียนบอกว่าออกมาเพื่อสาปส่งและขอทวงคืนความงดงามของโรงเรียนกลับมา

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ ผอ.โสภณ ไม่ปรากฏตัวที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา

โดยก่อนหน้านี้ ผอ.โสภณ กมล  มีพฤติกรรมที่นำไปสู่การร้องเรียน ป.ป.ช. ในวันที่ 22 กันยายน ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาตั้งเเต่ย้ายมา ร.ร.เตรียมอุดมศึกษา ปลายปี 2561 การร้องเรียนด้วยการส่งเรื่องไปตามสายงานแม้ว่าเรื่องถึงรัฐมนตรีศึกษาธิการ มาโดยตลอด แต่ไม่มีความคืบหน้า และหลังจากถูกร้อง ป.ป.ช. มาใน 1-2 วันนี้ ก่อนที่ตัวเองจะเกษียณ 30 กันยายน ผอ.โสภณ กมล ยังออกคำสั่งย้ายครูที่เห็นต่างและอยู่ในตำแหน่งออกไปให้คนของตนเองมาแทน เป็นสาเหตุทำให้เด็กและครูเห็นว่าไม่มีความเป็นธรรมเพราะทุกอย่างต้องเป็นไปตามระบบระเบียบที่มีมานาน

 

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กปั๊ด’ ว่าที่ผบ.ตร. ลั่นตำรวจยึดกฎหมาย-หลักสิทธิมนุษยชนกับผู้ชุมนุมทางการเมือง
บทความถัดไป‘แกนนำ มศว’ ลั่น แกนนำหาย 1 ผุด 10 ทวงสัญญา ปฏิรูปกองทัพ