‘บิ๊กตู่’ ดับฝันเพื่อไทย บอกไม่เคยคุย หลังมีข่าวดึงร่วมงาน รบ. ลั่นไม่เคยคิดถอดใจลาเก้าอี้นายกฯ

‘บิ๊กตู่’ ดับฝันเพื่อไทย ระบุไม่เคยคุยกับใครหลังมีกระแสข่าวดึงเข้าร่วมทำงานกับรัฐบาล บอก เป็นแค่เรื่องเปลี่ยน กก.บห.พรรค ลั่น ไม่เคยคิดถอดใจลาเก้าอี้นายกฯ

เมื่อวันที่ 28 กันยายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอขา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวว่าพรรคเพื่อไทยจะเข้ามาร่วมงานกับรัฐบาลหลังมีการปรับเปลี่ยนคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ว่า ผมว่าไปเขียนกันเอาเองมั้ง ผมยังไม่เห็นเขาทำอะไรเลย ก็เป็นเรื่องของพรรคเพื่อไทย เป็นเรื่องของพรรคการเมือง ผมก็นึกอยู่แล้วว่าสื่อจะต้องมาถามผม สิ่งที่เกิดขึ้นก็เป็นเรื่องของพรรคการเมือง ที่มีการปรับเปลี่ยนคณะกรรมการบริหารพรรค ถือเป็นเรื่องปกติ ยืนยันผมไม่เคยคุยเรื่องเหล่านี้กับใครทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นก็อย่าไปตั้งประเด็นกันขึ้นมา บางครั้งผมเองก็อึดอัดใจเหมือนกันบางทีไปตั้งโน่นตั้งนี่ เขียนกันออกมา แต่มันไม่ใช่ผมนี่นา

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ถ้าผมพูดอะไรก็เป็นไปตามที่ผมพูด นี่แหละ เพราะผมคือผม เพราะฉะนั้นการจะปรับปรุงพัฒนาถ้าเป็นไปในทางที่ดีกับประเทศชาติก็ทำไปเถอะ ผมไม่ได้ว่าอะไรท่าน ส่วนไอ้การที่จะร่วมหรือไม่ร่วม เป็นเรื่องที่ต้องไปว่ากันวันข้างหน้า เพราะวันนี้ก็ยังเป็นรัฐบาลนี้อยู่เลย มันก็เป็นพรรคการเมืองกันอยู่แบบนี้นั่นแหละ จะเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรค อย่างไรก็ตาม ก็เป็นเรื่องของกรรมการบริหารพรรค ซึ่งทุกพรรคก็มีการปรับมาโดยตลอด

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีมีกระแสข่าวลือถึงขั้นว่าถอดใจและเตรียมลาออกจากเก้าอี้นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ใจไม่เคยถอดอยู่แล้ว ถ้าเป็นเรื่องของประเทศชาติไม่มีถอด ถ้าเพื่อประเทศชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ประชาชน นายกฯไม่เคยถอดใจในเรื่องเหล่านี้ เพราะต้องการให้บ้านเมืองสงบสุข และมีการพัฒนาไปตามขั้นตอน ตามกฎหมายที่มีอยู่ เพราะฉะนั้นผมขอยืนยันว่าไม่มีถอดใจอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามทำไมถึงมีข่าวลือในช่วงนี้ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า จะรู้หรือไม่ล่ะก็มันเป็นข่าวลือ และข่าวลือจะรู้ถึงที่มาหรือไม่ แต่ยืนยันว่าไม่มี

บทความก่อนหน้านี้ศาลปล่อยตัวชั่วคราว หนุ่มหมิ่น ‘ทราย’ เจ้าตัวโพสต์ขอโทษ 30 วัน-ผ่อนเงินจนครบ
บทความถัดไปต่างประเทศ : การล็อกดาวน์ที่ได้ผล ของ “ออสเตรเลีย” กับการระบาดของโควิดในสหรัฐ