‘ทวี ไกรคุปต์’ พ่อ น.ส.ปารีณา ส.ส.ราชบุรี แจ้งความบ้านทรงไทยหรู สร้างบุกรุกป่า

นายทวี พ่อ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี แจ้งความผู้บุกรุกป่า สร้างบ้านทรงไทยหรูหลายสิบล้าน ต.รางบัว อ.จอมบึง

เมื่อวันที่ 27 กันยายน นายทวี ไกรคุปต์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม บิดาของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.อดิเรก กลางพิมาย พนักงานสอบสวน สภ.จอมบึง จังหวัดราชบุรี เพื่อแจ้งความให้ดำเนินกับผู้ที่เข้าไปบุกรุกป่าที่บริเวณหมู่ 1 ต.รางบัว อ.จอมบึง อยู่ใกล้กับจุดชมวิวเขาสน ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง และอยู่ฝั่งตรงข้ามกับที่ดินของนายทวี ที่ถูกจับกุมและตรวจยึดไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยมี พ.ต.อ.ไวโรจน์ แน่นพิมาย ผกก.สภ.จอมบึง และ พ.ต.ท.สมคิด พงศ์สินชินภัทร รอง ผกก.สภ.จอมบึง ร่วมรับฟังข้อมูลด้วย

จากนั้นนายทวี ได้นำเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบที่ดินผืนดังกล่าว พบว่าอยู่ริมถนนสายจอมบึง – สวนผึ้ง เป็นพื้นที่ภูเขา มีการใช้เครื่องจักรกลปรับพื้นที่เป็นขั้นบันไดขึ้นเขา และปลูกบ้านพักตากอากาศทรงไทยอย่างหรูบนภูเขา หลังละหลายสิบล้านบาท ซึ่งเพิ่งสร้างเสร็จจำนวน 2 หลัง หลังบ้านมีร่องรอยเพิ่งถางป่ารุกขึ้นไปบนภูเขา ส่วนบ้านทั้งสองหลังนั้นเจ้าของบ้านไม่อยู่ เพราะเป็นคนกรุงเทพฯนายทวี  เปิดเผยว่า ตนได้ให้ข้อมูลต่อพนักงานสอบสวน สภ. จอมบึง การรุกภูเขาสร้างบ้านหรูนี้ น่าจะมีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องรู้เห็น เป็นใจร่วมมือบุกรุกที่หลวงที่บนภูเขาแล้วนำมาขายต่อ ให้คนมีเงินอยู่กรุงเทพฯ ซื้อไปปลูกบ้านหรูทั้งๆ ที่เป็นป่าไม้ ผมมีที่ดินเป็นเอกสารสิทธิ์ 6 แปลง 150 ไร่ ซื้อมา 40 ปีแล้ว อยู่ติดถนนสายนี้อยู่ตรงข้ามจุดชมวิวเขาสน ตรงข้ามที่กำลังบุกรุกนี้ช่วงปลายของชีวิตผมมาพักที่นี่บ่อยได้เห็นการบุกรุกนี้อยู่เกือบทุกวัน อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ผมทนไม่ไหวเพื่อเป็นการยับยั้งไม่ให้บุกรุกภูเขาลูกนี้จนหมด จึงได้แจ้งให้ตำรวจท้องที่ดำเนินคดี

เรื่องอย่างนี้ไม่มีใครกล้าร้องเรียนกลัวเป็นภัยกับตัวเองที่ไปขัดผลประโยชน์ ผมเห็นด้วยตาตนเองที่เห็นบุกรุกกันอยู่ทุกวัน จึงเป็นหมูไม่กลัวน้ำร้อน เพราะอายุมากแล้ว อยู่อีกไม่กี่ปีก็คงลงโลง จึงขอใช้ชีวิตส่วนเกินนี้ทวงพื้นผืนป่าที่สมบูรณ์ให้รุกเข้าสร้างบ้านหรู 20 ล้านบาท ที่จุดชมวิวเขาสนสวนผึ้งนี้

บทความก่อนหน้านี้ยอดตายโควิดโลกทะลุล้านศพ อินเดียติดเชื้อ 6 ล้านคน
บทความถัดไปชื่อ “ไกรฤทธิ์” โผล่ แคนดิเดต รมว.คลังคนใหม่