เปิดโผทัพใหม่เพื่อไทย ‘สมพงษ์’ ยังปึ้ก! ‘ประเสริฐ’ เลขาพรรค ชง ‘อนุดิษฐ์’ นั่งรองหน.

แย้มโผกก.บห.ใหม่ “เพื่อไทย” ตั้ง “ประเสริฐ จันทรวงทอง” นั่งเลขาพรรค ดัน “ดร.หญิง” นั่งโฆษกฯ “อนุดิษฐ์-อรุสรณ์” นั่ง รองหน.พรรค ขณะที่หน.ยังเป็น “สมพงษ์” ปธ.วิปค้าน ยังเป็น “สุทิน”

เมื่อวันที่ 27 กันยายน รายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทย (พท.) ระบุชัดเจนด้วยว่า ในการปรับโครงสร้างของพรรคพท.ครั้งนี้ จะเป็นการปรับโฉมใหม่ของพรรค ให้มีกรรมการบริหารพรรคจำนวน 26 ตำแหน่ง ซึ่งผสมผสานระหว่างคนรุ่นเก่า และคนรุ่นใหม่เข้ามาทำงาน เพื่อให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของโลกในอนาคต โดยตำแหน่งสำคัญอาทิ ตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคหลายตำแหน่ง ตำแหน่งเลขาธิการพรรค ที่จะมีการเปลี่ยนให้นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองหัวหน้าพรรค มานั่งแทนน.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ โดยจะดันให้น.อ.อนุดิษฐ์ นั่งตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคแทน และตำแหน่งโฆษกพรรค ที่จะให้ น.ส.อรุณี กาสยานนท์ มานั่งในตำแหน่งโฆษกพรรคแทนนายอนุสรณ์ ขึ้นนั่งตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคเพื่อดูแลงานในกรอบที่ใหญ่ และกว้างขึ้น

อย่างไรก็ตาม สำหรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคนั้น ให้นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ กลับมานั่งตามเดิม ขณะที่นายสุทิน คลังแสง ยังคงนั่งตำแหน่งประธานวิป่ายค้านตามเดิมเช่นกัน ส่วนตำแหน่งอื่นๆ มีการปรับออก และเพิ่มเติมเข้ามาบ้างจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ สำหรับโครงสร้างคณะกรรมการยุทธศาสตร์นั้น จะยุบทิ้ง ไม่มีคณะกรรมการชุดนี้

บทความก่อนหน้านี้ชายชุดดำบุกบ้าน ‘เอกชัย หงส์กังวาน’ ตร.รุดเชิญตัวไปสน.ทั้ง2ฝ่าย ก่อนไปทำกิจกรรม
บทความถัดไปยอดตายโควิดโลกทะลุล้านศพ อินเดียติดเชื้อ 6 ล้านคน