“สุทิน” ไม่ปิดทาง หลังมีข่าวเสนอตัวเป็น “หัวหน้าพรรคเพื่อไทย” พร้อมลุยแก้ รธน. อภิปรายไม่ไว้วางใจ

“สุทิน คลังแสง” ไม่ปิดทาง หลังมีข่าวเสนอตัวเป็น “หัวหน้าพรรคเพื่อไทย” ท่ามกลางกระแสปรับโครงสร้าง พร้อมลุยแก้รัฐธรรมนูญ อภิปรายไม่ไว้วางใจ

เมื่อวันที่ 27 ก.ย. นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย (พท.) ฐานะประธานคณะหรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน กล่าวถึงการปรับเปลี่ยนโครงสร้างพรรคภายหลัง นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค และ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรรค ลาออกจากตำแหน่งว่า

ถือเป็นเรื่องปกติ เพราะพรรคเป็นสถาบันการเมือง ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงทุกคนก็มีสิทธิคิด มีสิทธิแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ท้ายที่สุดพรรคก็มีวัฒนธรรมที่จะหาข้อสรุป ส่วนการลาออกของฝ่ายต่างๆ เพื่อเปิดทางให้การเปลี่ยนแปลงนั้นราบรื่น ยืนยันว่าพรรคไม่ได้ขัดแย้งหรือแตกแยกแต่อย่างใด

ส่วนที่มี ส.ส.อีสาน เสนอชื่อแคนดิเดตหัวหน้าพรรคออกมาหลายชื่อนั้น ก็เป็นเพียงความเห็นที่หลากหลาย เป็นความงดงามทางประชาธิปไตยในพรรค ซึ่งเท่าที่เห็นก็เป็นเพียงการแลกเปลี่ยนความเห็นทางในกลุ่มไลน์ของ ส.ส. ซึ่งไม่ใช่เพื่อการต่อรองหรือกดดันแต่อย่างใด

เมื่อถามว่ามีชื่อนายสุทิน เป็นหนึ่งในแคนดิเดตหัวหน้า พรรค พท. ด้วย พร้อมหรือไม่หากถูกเสนอให้รับตำแหน่งดังกล่าว นายสุทิน กล่าวว่า ตนคงจะไม่ประเมินตัวเอง ต้องให้คนอื่นประเมินว่าเราเป็นอย่างไร แต่ตนรู้ว่าหัวใจของตนเป็นอย่างไร

ตนรักพรรคและพร้อมจะต่อสู้กับเผด็จการ ไม่คิดถึงเรื่องตำแหน่งหรือความขัดแย้งใดๆ ขณะนี้ มีเพียง 2 เรื่องที่อยากจะทำ คือแก้รัฐธรรมนูญอย่างไรให้สำเร็จ และการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลหลังจากนี้

บทความก่อนหน้านี้โหร คมช. ฟันธง พรรคทุกขั้วจับมือร่วม “รัฐบาลแห่งชาติ” ลั่นรอดูไม่เกินสิ้นปีนี้
บทความถัดไปE-DUANG : การปะทะ ของ เยาวชนปลดแอก กับ รัฐบาลรวมพลังสร้างชาติไทย