‘อนุดิษฐ์’ เผย ตั้งใจลาออกตาม ‘หญิงหน่อย’ ยกเครดิตช่วยเพื่อไทยชนะเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 26 กันยายน น.อ. อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีตเลขาธิการพรรคเพื่อไทย และ อดีตคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า

“ผมกับพี่หน่อยหรือ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ มีความผูกพันกันมาอย่างยาวนาน เริ่มต้นจากในฐานะ ส.ส. กรุงเทพมหานครที่มีพี่หน่อยเป็นหัวหน้าทีม กทม. จนกระทั่งล่าสุดผมเป็นเลขาธิการพรรคและกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคก็ยังได้ทำงานร่วมกับพี่หน่อยที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคเพื่อไทย

พี่หน่อยเป็นคนทำงานหนัก ซื่อสัตย์และรักพรรค
พี่หน่อยพร้อมสู้กับทุกคน ยกเว้นคนในพรรคที่พี่หน่อยจะไม่ยอมทะเลาะด้วย

การเลือกตั้งที่ผ่านมาพรรคเพื่อไทย ได้อานิสงส์จากความทุ่มเทของพี่หน่อยจนชนะเลือกตั้งได้ ส.ส. มากที่สุดแต่ทำให้พี่หน่อยสอบตก เพราะตามรัฐธรรมนูญ 2560 ที่พวกเรากำลังขอแก้ไข หากได้ ส.ส. เขตมากเท่าไรก็จะไม่ได้ ส.ส. บัญชีรายชื่อ แต่ “พี่หน่อยก็พร้อมจะสอบตกเพื่อให้พรรคได้จำนวน ส.ส. มากที่สุด”

ก่อนที่จะตัดสินใจลงสมัคร ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ ผมเคยขอให้พี่หน่อยลงสมัคร ส.ส. เขตที่ผมลงสมัครโดยผมอาสาจะเฝ้าพื้นที่หาเสียงให้ แต่พี่หน่อยบอกว่า หากลง ส.ส. เขตจะทำให้ไปช่วยผู้สมัครของพรรคได้ไม่เต็มที่ เพราะจะต้องลงพื้นที่ให้ตัวเองจึงปฏิเสธคำขอของผม ที่จริงแล้วผมเชื่อว่าอีกเหตุผลที่สำคัญ คือ พี่หน่อยไม่อยากมาแย่งพื้นที่ของผม

วานนี้พี่หน่อยได้ลาออกจากประธานกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคเพื่อไทย ตอนแรกผมตั้งใจจะลาออกตามพี่หน่อยเพื่อเปิดทางให้พรรคได้เลือกบุคคลที่เหมาะสมมาทำหน้าที่แทนผมต่อไป

แต่เมื่อทราบว่าหัวหน้าพรรคจะลาออกซึ่งจะทำให้ตำแหน่งเลขาธิการพรรคของผมสิ้นสุดไปด้วยผมจึงรอให้ตำแหน่งของผมสิ้นผลไปพร้อมหัวหน้าพรรค ส่วนใจผมออกตามพี่หน่อยไปตั้งแต่เมื่อวานนี้แล้วครับ”

ผมกับพี่หน่อยหรือ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan มีความผูกพันกันมาอย่างยาวนาน เริ่มต้นจากในฐานะ ส.ส….

โพสต์โดย น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เมื่อ วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2020

บทความก่อนหน้านี้‘วันชัย’ ผิดหวังฝ่ายค้าน สู้เกมแก้รธน.เหมือนไม่อยากแก้ ไร้ยุทธศาสตร์ อ่อนแอ ไม่เป็นเอกภาพ
บทความถัดไป‘ฟอร์ด ทัตเทพ’ ซัดสภา ผลักปชช.ลงถนน ขีดเส้นตาย ส.ว. เตรียมชุมนุมเบิ้ม ต.ค.นี้