หญิงหน่อย ลาออก ปธ.ยุทธศาสตร์เพื่อไทยแล้ว ยันยังสู้อยู่เคียง ปชช.-ประชาธิปไตยต่อไป

25 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยได้โพสต์ Facebook ถึงการลาออกจากตำแหน่งอย่างเป็นทางการ ว่า เรียนพี่น้องประชาชนที่เคารพ วันนี้ดิฉันได้ขอลาออกจากประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยแล้ว

ต่อจากนี้ถึงแม้ดิฉันจะไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยแล้วก็ตาม แต่ดิฉันยังเป็นสมาชิกพรรคที่พร้อมจะยืนหยัด ต่อสู้เคียงข้างกับพี่น้องประชาชนในการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย และร่วมผลักดันการแก้ไขรัฐธรรมนูญกับพี่น้องประชาชนให้สำเร็จ ตามแนวทางที่คณะกรรมการยุทธศาสตร์ได้เสนอไว้ทั้ง 5 ญัตติ

สุดท้าย ดิฉันขอกราบขอบพระคุณพี่น้องประชาชนทุกท่าน ที่ได้สนับสนุนพรรคเพื่อไทยในช่วงที่ดิฉันได้ทำหน้าที่ให้กับพรรคมาโดยตลอด จนทำให้พรรคชนะการเลือกตั้งเป็นลำดับ 1 ของประเทศได้จำนวน ส.ส. มากที่สุด

ขอขอบคุณกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคทุกท่านที่ทำงานอย่างหนักเพื่อพรรคมาโดยตลอด และขอขอบคุณสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคทุกท่านที่ได้ร่วมทำงานกันมาด้วยความเสียสละทุ่มเทเพื่อพี่น้องประชาชน และร่วมผลักดันญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญดังกล่าวอย่างเต็มความสามารถ

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าคณะกรรมการยุทธศาสตร์จะทยอยลาออกอีกหลายคน อาทิ นายโภคิน พลกุล อดีตประธานรัฐสภา นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นต้น

ขณะเดียวกันมีรายงานว่าบรรดา ส.ส. หลายคนยังคงเชื่อมั่นในการนำพรรคในแนวทางของคุณหญิงสุดารัตน์อยู่

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวง ประจำวันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
บทความถัดไปสมัชชาคนจน ประณาม! ส.ส.-ส.ว. เล่นละครแหกตาประชาชน ซื้อเวลาแก้รัฐธรรมนูญ