แอร์เอเชีย เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์จากสุวรรณภูมิ ประเดิม 4 เส้นทาง ‘เชียงใหม่-ภูเก็ต-กระบี่-สุราษฎร์’

ภาพจากเว็บไซต์ https://newsroom.airasia.com/aircraft

เมื่อวันที่ 25 กันยายน นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า แม้ในสถานการณ์ที่ภาพรวมของการท่องเที่ยวยังไม่กลับมาอยู่ในสภาวะปกติ แต่แอร์เอเชียยังมองเห็นโอกาสในการเพิ่มการให้บริการที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมเป็นทางเลือกที่สะดวกขึ้นสำหรับผู้โดยสาร นอกจากการใช้บริการที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ที่ยังคงให้บริการทุกเส้นทางตามปกติ

“ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิไม่ใช่บ้านหลังใหม่ แต่เป็นบ้านที่พวกเราคุ้นเคย เรามองว่าการให้บริการที่กรุงเทพฯ ทั้ง 2 ท่าอากาศยาน เป็นข้อได้เปรียบและโอกาสทั้งกับแอร์เอเชีย นักท่องเที่ยวเดินทาง รวมทั้งเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในภาพรวม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสถานการณ์ COVID-19 ผ่อนคลาย และประเทศไทยพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวเส้นทางระหว่างประเทศ ก็จะเป็นโอกาสให้เกิดการเชื่อมต่อเที่ยวบินได้ง่าย และมีทางเลือกที่คุ้มค่าสำหรับทุกคน” นายสันติสุขกล่าว

ทั้งนี้ ในโอกาสเที่ยวบินปฐมฤกษ์ แอร์เอเชียพร้อมจัดโปรโมชั่นบินประหยัด ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ทั้ง 4 เส้นทาง ราคาสมาชิก BIG เริ่มต้นที่ 744 บาทต่อเที่ยว ราคาบุคคลทั่วไป เริ่มต้น 787 บาทต่อเที่ยว สำรองที่นั่งตั้งเเต่ 23-27 กันยายน 2563 เดินทาง 25 กันยายน-24 ตุลาคม 2563

สำหรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สู่ เชียงใหม่ 5 เที่ยวบินต่อวัน ภูเก็ต 3 เที่ยวบินต่อวัน กระบี่ 2 เที่ยวบินต่อวัน และ สุราษฎร์ธานี 2 เที่ยวบินต่อวันในวันนี้ (25 กันยายน 2563) ได้รับการตอบรับที่น่าพอใจ โดยมีอัตราขนส่งผู้โดยสารขาออกท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ วันเเรกเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณร้อยละ 70 โดยแอร์เอเชียได้จัดกิจกรรมเที่ยวบินปฐมฤกษ์ พร้อมมอบของที่ระลึกให้กับผู้โดยสารบริเวณหน้าเคาน์เตอร์เช็คอิน E1-E8 ชั้น 4 อาคารผู้โดยสารขาออก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในบรรยากาศเป็นกันเอง โดยมีผู้บริหารสายการบิน ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และหน่วยงานต่างๆ ร่วมกิจกรรม

บทความก่อนหน้านี้แห่ลงทะเบียนบัตรทอง สปสช.เร่งเสริมคลินิกคู่สัญญาเพิ่ม รับกระทบเกือบ 2 ล้านคน
บทความถัดไป“คำนูณ” เปิดใจงดออกเสียง เหตุอยากให้โหวต ชี้ตั้งกมธ.ที่ไม่มีฝ่ายค้าน ปัญหาไม่ถูกแก้