ม็อบนัดใหม่ ต.ค.นี้แบบเบิ้มๆ! โยนใบลาออก 250 ส.ว.ให้ ก่อนแยกย้าย

ต.ค.นี้นัดใหม่แบบเบิ้มๆ ม็อบโยนใบลาออก 250 ส.ว.เข้าสภาฯ ก่อนสลายชุมนุม ลั่นต้องเลือกตั้งส.ส.ร.ร้อยเปอร์เซ็นต์ เปิดทางให้แก้ไขรัฐธรรมนูญได้ทุกมาตรา

เมื่อเวลา 21.10 น. วันที่ 24 ก.ย. สำหรับการชุมนุมหน้าสภาฯ แกนนำบนเวทีขอบคุณผู้ชุมนุม พร้อมระบุว่ากิจกรรมครั้งหน้าจะเกิดขึ้นเมื่อไรจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง โดยนายทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี แกนนำคณะประชาชนปลดแอก ขึ้นปราศรัยปิดท้ายเวที โดยเรียกร้องให้ต้องทำอย่างเร็วที่สุด พร้อมเรียกร้องให้นายชวน หลีกภัย เปิดสมัยประชุมวิสามัญ ถ้าใครมีเฟซบุ๊กของนายชวนให้ส่งไปบอก

โดยให้เร่งดำเนินการ 3 ข้อคือ 1.รัฐสภาโดยส.ว.ต้องยกมือโหวต ม.256 และโหวตยกเลิก ม.269-272 เพื่อกำจัดอำนาจของตัวเองออกจากรัฐธรรมนูญ 2.รัฐสภาต้องเลือกตั้งส.ส.ร.ร้อยเปอร์เซ็นต์ และไม่เอาส.ส.ร.ที่มาจากการแต่งตั้ง 3.เปิดทางให้แก้ไขรัฐธรรมนูญได้ทุกมาตรา และส.ว.ต้องไม่เป็นกบฏต่ออำนาจประชาชน โดยประชาชนปลดแอกจะไม่หยุดกรรเคลื่อนไหว ภายในต.ค.นี้เราจะกลับมาที่ถนนราชดำเนิน และรัฐสภาแน่นอน ขอให้ประชาชนคอยติดตาม

จากนั้นแกนนำได้ทำกิจกรรมก่อนปิดเวทีด้วยการอ่านใบลาออกให้กับส.ว. โดยเมื่ออ่านจบได้นำใบลาออก 250 แผ่นนั้นไปโยนเข้าในบริเวณรัฐสภา และปิดเวทีในเวลา 21.40 น.

บทความก่อนหน้านี้ภูมิใจไทยแถลงขอโทษ ให้คำมั่นเปิดสภาฯ พร้อมโหวตรับร่างพรรคร่วมรัฐบาล
บทความถัดไป“อิ่ม สุข ปลูกอนาคต” ซีพีเอฟร่วมสร้างความมั่นคงทางอาหารในรร.และชุมชน