‘บิ๊กตู่’นัดประชุมก.ตร.-ก.ต.ช. เปิดเก้าอี้ผช.ผบ.ตร.รองรับโอน’พล.ต.ต.ปรีชา’

‘บิ๊กตู่’นัดประชุมก.ตร.-ก.ต.ช. กำหนดตำแหน่งผช.ผบ.ตร. รองรับโอนย้าย “พล.ต.ต.ปรีชา เจริญสหายานนท์”รองเลขาปปง. กลับ ตร. และพล.ต.อ.วิระชัยร้องทุกข์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 25 กันยายน เวลา 14.00 น.ที่ห้องศรียานนท์  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเดินทางมาเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ครั้งที่ 9/2563 โดยมีวาระที่น่าสนใจ คือ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา ร้องทุกข์กรณี ตร. มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และ กรณี ตร. มีคำสั่งสำรองราชการ, การกำหนดตำแหน่งผู้ช่วย ผบ.ตร. (ด้านบริหารงานสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี)

จากนั้นเวลา 14.30 น. นายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ หรือ ก.ต.ช. ครั้งที่ 4/2563 โดยมีวาระกำหนดตำแหน่งผู้ช่วย ผบ.ตร. (ด้านบริหารงานสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) เพื่อรองรับการโอนย้าย พล.ต.ต.ปรีชา เจริญสหายานนท์ รองเลขาธิการ ปปง.กลับมารับราชการตำรวจ

สำหรับ พล.ต.ต.ปรีชา เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2561 ครม.มีมติโอนย้าย ไปเป็นรองเลขาธิการ ปปง. โดยขณะนั้น พล.ต.ต.ปรีชา ดำรงตำแหน่งรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) ก่อนที่คณะรัฐมนตรีจะมีมติอนุมัติตามที่สำนักงาน ปปง. เสนอชื่อ พล.ต.ต.ปรีชา รองเลขาธิการคณะกรรมการ ปปง. ให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการ ปปง. แทนตำแหน่งที่ว่างลง และส่งให้ที่ประชุมวุฒิสภาพิจารณาให้ความเห็นชอบ อย่างไรก็ตามต่อมาเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 วุฒิสภาได้ลงมติ 185 ต่อ 11 เสียง ไม่เห็นชอบให้ พล.ต.ต.ปรีชา ดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการ ปปง. ทำให้ต่อมาเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2563 ครม.มีมติโอนย้าย พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล(รอง ผบช.ส.) เป็นรองเลขาธิการ ปปง. และคาดว่าจะมีการโอนย้าย พล.ต.ต.ปรีชา กลับมารับราชการตำรวจอีกครั้ง

สำหรับพล.ต.ต.ปรีชา เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 38 รุ่นเดียวกับ พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผช.ผบ.ตร.) โดยเกษียณอายุราชการในปี 2565

บทความก่อนหน้านี้‘ธปท.’ เปิดตัวโครงการให้สินเชื่อใหม่ หนุนเอสเอ็มอี 2-3 แสนราย เข้าถึงแหล่งทุนมากขึ้น
บทความถัดไปเช็กสิทธิ์ได้เลย! 9 รพ.กทม.พร้อมให้บริการผู้ป่วยบัตรทอง 1 ล้านคน