เก็บตกงานเกษียณ ตร.สุดชื่นมื่น ‘บิ๊กแป๊ะ’ เกี่ยวก้อยสวมกอด ‘บิ๊กปั๊ด’

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานเกษียณอายุราชการในปีงบประมาณ 2563 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน อ.สามพราน จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 23 กันยายน ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เดินทักทายผู้ที่มาร่วมงาน และถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึกกับเพื่อนข้ราชการตำรวจที่เกษียณ พร้อมทั้งสวมกอดและเกี่ยวก้อย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. ว่าที่ ผบ.ตร.คนต่อไป

โดย พล.ต.อ.จักทิพย์ กล่าวบนเวทีภายในงานเลี้ยงรับรอง ว่า วันเกษียณอายุราชการของพวกเราก็มาถึงในวันนี้ ดั่งสุภาษิตที่ว่า “งานเลี้ยง ย่อมมีวันเลิกลา” เพราะฉะนั้นตนขอขอบคุณผู้ที่เกี่ยวข้องทุกท่านที่ได้ร่วมกันจัดงานในวันนี้ให้กับพวกเรา รู้สึกซาบซึ้ง ตื้นตันใจที่เห็นพวกเราทุกคนมาในงานคืนนี้

นับจากนี้ไป ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ คนใหม่ คือ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข จะสามารถนำพาองค์กรให้ไปสู่จุดหมายที่ได้ตั้งใจไว้ ด้วยความรู้ความสามารถ ประสบการณ์ต่างๆ ของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ ตนเชื่อได้สนิทใจว่าสามารถที่จะรับภารกิจในทุกๆ ด้านได้ เพียงแต่พวกเราทุกคนต้องช่วยผู้บัญชาการท่านใหม่ ตนเองในฐานะที่เกษียณอายุราชการ ขอขอบคุณผู้ที่เกี่ยวข้องทุกท่าน ขอให้แขกผู้มีเกียรติ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่อยู่ด้วยกันคืนนี้ เมื่อจบงานแล้วขอให้เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. รอง ผบ.ตร. และนายตำรวจระดับสูงที่เกษียณราชการในปีนี้ จัดงานเลี้ยงอำลาแบบส่วนตัว “จากวันวานที่พากเพียร สู่วันเกษียณที่ภาคภูมิ” และร่วมร้องเพลง “สามพราน” ซึ่งระหว่างร่วมกันร้องเพลง พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. นรต.36 หยอกล้อเพื่อนร่วมรุ่นอย่าง พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร. ที่กำลังจะเกษียณฯ โดยทุกคนมีสีหน้ายิ้มแย้ม บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่นชื่นมื่น

บทความก่อนหน้านี้กทม. แถลงปมน้ำท่วมกรุงหลังเจอฝนถล่ม อ้างไฟดับ-เอกชนไม่ยกที่
บทความถัดไปประยุทธ์ ขอ อย่าเข้าป่าหาเห็ด-ล่าสัตว์ หวังลดไฟป่า ชี้ อาหารข้างนอกมีให้กินมากมาย