‘อนุชา’ ให้กำลังใจบุคลากร อสมท ย้ำทุกคนต้องเป็นหนึ่ง มีเป้าหมายเดียวกัน

‘อนุชา’ ให้กำลังใจบุคลากร อสมท ย้ำทุกคนต้องเป็นหนึ่ง มีเป้าหมายเดียวกัน ร่วมกันฝ่าวิกฤติไปให้ได้

วันที่ 24 กันยายน ที่บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นำคณะเยี่ยมชมและติดตามการดำเนินงาน ของบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) รัฐวิสาหกิจในรูปบริษัทมหาชนจำกัด และเป็นกิจการสื่อสารมวลชนภายใต้การกำกับของรัฐบาล ซึ่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้กำกับดูแล

โอกาสนี้ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้ร่วมประชุมกับคณะกรรมการ อสมท (บอร์ด อสมท) และผู้บริหารระดับสูงของ อสมท โดย พลตำรวจเอก ทวิชชาติ พละศักดิ์ ประธานกรรมการ อสมท ได้นำเสนอการดำเนินงานภายใต้การบริหารงานของ อสมท ตามวิสัยทัศน์ สร้างการเข้าถึงข้อมูลอย่างเท่าเทียม เที่ยงตรง สร้างสรรค์ ทันสถานการณ์ อย่างชาญฉลาด ว่า ที่ผ่านมา อสมท มีการปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงการสื่อสารยุคใหม่ โดยมีหลากหลายช่องทางที่ตอบโจทย์ประชาชนทุกกลุ่ม แต่ปัจจุบันองค์กรประสบปัญหาด้านงบประมาณ ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการขับเคลื่อนงานด้านต่างๆ

ด้านรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวขอบคุณและให้กำลังใจบุคลากร อสมท ที่ตั้งใจทำหน้าที่ตามวิสัยทัศน์อย่างมุ่งมั่น พร้อมกล่าวย้ำ ให้อดทนกับวิกฤติต่างๆ ที่ อสมท กำลังเผชิญ ทั้งการเปลี่ยนแปลงการสื่อสารยุคดิจิทัล การปรับรูปแบบการนำเสนอ รวมถึงการหารายได้เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานขององค์กร โดยกำชับให้ทุกคนในองค์กรมีความเป็นหนึ่ง มีเป้าหมายร่วมกันเพื่อฝ่าวิกฤติไปให้ได้ พร้อมกับแนะให้มีการถอดบทเรียนจากประสบการณ์ที่ผ่านมา นำมาปรับปรุงและพัฒนางาน รวมถึงให้ศึกษาแนวโน้มของการสื่อสารในอนาคต เพื่อกำหนดรูปแบบของการนำเสนอได้อย่างชัดเจน

จากนั้น รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้สักการะหลวงพ่อดำและพระพรหม สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำ อสมท และร่วมติดตามการออกอากาศรายการและการดำเนินงานของสถานีวิทยุและสำนักข่าวไทยก่อนเดินทางกลับ

บทความก่อนหน้านี้อ.นิด้า บอกฟังส.ว.อภิปรายแล้ว รธน.ใหม่ต้องคิดให้หนัก ควรมีส.ว.ต่อหรือไม่
บทความถัดไปกทม. แถลงปมน้ำท่วมกรุงหลังเจอฝนถล่ม อ้างไฟดับ-เอกชนไม่ยกที่