‘ต้อม ยุทธเลิศ’ ประกาศสร้าง #ภาพยนตร์ของประชาชน ‘ทราย’ เอาด้วย บอกทำจริงก็รอดู

‘ต้อม ยุทธเลิศ’ ประกาศสร้าง #ภาพยนตร์ของประชาชน ‘ทราย’ เอาด้วย บอกทำจริงก็รอดู

เรียกว่า เป็นกระแสในโลกออนไลน์ เมื่อเหล่าดาราหลายคน ซึ่งออกมาเปิดเผยว่า ถูกแบน เสียงานและรายได้ หลังจาก ประกาศตัวสนับสนุนการเคลื่อนไหวทางการเมืองของเหล่านิสิต นักศึกษา ประชาชนปลดแอก ในการต่อสู้เรียกร้องประชาธิปไตย ไม่ว่าจะเป็น มารีญา พูลเลิศลาภ , เพชร กรุณพล , แอมมี่ เดอะ บอททอมบูลส์ และ ทราย เจริญปุระ โดยเลือก ให้ ต้อม ยุทธเลิศ เป็นผู้กำกับ

ทำให้ชาวเน็ต เสนอว่า น่าจะสร้างภาพยนตร์หรือ ละครสักเรื่อง ให้ ทั้ง 4 คน ได้แสดงร่วมกัน เปิดระดมทุนแบบ kick starter แล้วช่วยกันอุดหนุน

งานนี้ ต้อม ยุทธเลิศ ทวิต รับลูกโปรเจ็กต์ดังกล่าว โดยว่า “เอามะ ถ้าไม่มีนายทุนหน้าไหนทำ เราก็ทำแม่งเองเลย เปลี่ยนจากคนดูมาเป็นนายทุนเอง มันเป็นไปได้เลยนะ
เอาด้วย retweet พร้อมใส่ #ภาพยนต์ของประชาชน
ถ้าเอาจริง เดี๋ยวสานต่อเอง”

ต้อม ยังได้เผยอีกว่า การทำภาพยนตร์เรื่องนี้ ขึ้นอยู่กับจำนวนนายทุน ขั้นต่ำของการเป็นนายทุนคือ 100 บาท ถ้าเรื่องนี้หานายทุนได้แค่ 100 คน จะมีทำหนังอยู่แค่ 10,000 บาท ไม่พอ หน้าที่พี่คือต้องหาคนที่พร้อมจ่าย 100 บาท ได้ 1 ล้านคน แต่ตอนนี้ต้องหานักแสดงถ่ายโปสเตอร์เสนอนายทุนในฝันก่อน

ทำให้เหล่าแฟนหนัง และ ประชาชนจำนวนมาก ร่วมแสดงความคิดเห็น และ ต่างโอนเงินเข้ามาสมทบการสร้างหนังในครั้งนี้ด้วย รวมไปถึงเพจหนังชื่อดังหลายแห่ง ที่ต่างออกมาสนับสนุนโปรเจ็กต์นี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม ทราย เจริญปุระ แม่ยกแห่งชาติ ได้โพสต์ว่า “ยังไม่ได้มีใครติดต่อมานะฮ้าบ แต่ถ้าทำจริงก็รอดู ^^ นึกว่าพี่ออกไอเดียกันหนุกๆซะอีก
ปล.อยากเล่นตั้งแต่บุปผาราตรี แต่พี่เค้าไม่เรียก 5555”

บทความก่อนหน้านี้‘พุทธิพงษ์’ คึกลุยแจ้งความ 5 มือโพสต์หมิ่น ช่วงม็อบ19กันยา ยันไม่เลือกปฏิบัติ
บทความถัดไปโควิดเปลี่ยนพฤติกรรม พึ่งออนไลน์พุ่ง แห่ยื่นพณ.ขอเปิดบริษัทขนส่ง